TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đừng khiến nhà bạn nóng hơn vì những sai lầm này

23-06-2016 - 12:45 PM | Nội thất phong thủy

Đừng khiến nhà bạn nóng hơn vì những sai lầm này

Dưới cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè, rất nhiều gia đình đang mắc sai lầm trong việc chống nóng cho ngôi nhà. Những việc làm tưởng chừng như có tác dụng nhưng hiệu quả chống nóng lại ngược lại.

Dưới đây là một số những sai lầm khiến cho căn nhà bạn ngày càng trở nên nóng hơn.

Mở cửa, bật quạt khi trời nắng

Rất nhiều người có thói quen mở cửa bật quạt để lấy gió tự nhiên thổi vào nhà, kết hợp với quạt tạo sự lưu thông gió, làm mát căn phòng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng với những ngày trời nắng to, đặc biệt là khoảng thời gian giữa trưa. Bởi lúc này, nhiệt độ ngoài trời cao hơn trong nhà, mở cửa kết hợp với quạt mát sẽ khiến hơi nóng tràn vào, càng bật quạt, càng thêm nóng bức, ngột ngạt. Vì vậy, bạn chỉ nên mở cửa vào sáng sớm hoặc chiều tối, khi trời dịu mát và có gió mới có tác dụng chống nóng.


Mở cửa, bật quạt khiến không khí trong nhà càng trở nên nóng hơn.

Mở cửa, bật quạt khiến không khí trong nhà càng trở nên nóng hơn.

Bật nhiều thiết bị điện trong nhà

Với những ngày trời nắng nóng bạn nên thật hạn chế bật những thiết bị điện trong nhà vì khi các thiết bị điện hoạt động vô tình sẽ tạo ra một lượng nhiệt đáng kể làm nóng căn phòng. Đây là điều mà không phải ai cũng chú ý đến.

Chính vì vậy lời khuyên cho những ngày nắng nóng là muốn ngôi nhà mát mẻ bạn chỉ cần bật điện và các thiết bị điện khi thật sự cần thiết còn không hãy hạn chế hết mức có thể.

Đặt cục nóng của điều hoà nơi nắng nóng

Đây là một sai lầm rất nhiều gia đình mắc phải. Mọi người chỉ quan tâm tới đặt vị trí điều hoà ở đâu trong phòng cho tiện nhất, mát nhất mà quên cục nóng điều hoà bên ngoài. Nếu như cục nóng điều hòa bên ngoài không được vệ sinh sạch sẽ định kỳ lại phải làm việc dưới nắng như thiêu như đốt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Khi bị tác động dưới ánh nắng chói chang, điều hòa làm việc kém đi, cảm giác mát mẻ giảm xuống khiến ở trong nhà mà vẫn có nhiệt độ cao.


Cục nóng điều hoà cần phải được đặt ở nơi mát.

Cục nóng điều hoà cần phải được đặt ở nơi mát.

Bỏ quên những khoảng không gian trống trong nhà

Muốn giảm nhiệt cho ngôi nhà, hãy tận dụng những khoảng ban công trống để làm mát ngôi nhà. Nếu bạn ở nhà riêng thì ban công rộng rãi sẽ là điểm lý tưởng để trồng thêm các loại cây cảnh nhằm tạo không gian xanh. Nếu ở chung cư, không gian trống sẽ hẹp hơn nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng ban công để tô điểm, làm mát ngôi nhà bằng các giỏ hoa, cây trồng treo trên lan can.

Tuấn Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM