TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đừng nghi ngờ Alibaba nữa, Jack Ma vừa công bố báo cáo tài chính đẹp nhất kể từ sau IPO

12-08-2016 - 14:47 PM | Tài chính quốc tế

Đừng nghi ngờ Alibaba nữa, Jack Ma vừa công bố báo cáo tài chính đẹp nhất kể từ sau IPO

Doanh thu quý II của Alibaba đạt 4,8 tỷ USD, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt mức dự đoán 4,54 tỷ USD từ các nhà phân tích.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc là Alibaba vừa công bố cáo cáo tài chính quý mới nhất cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu của họ đang ở mức cao nhất kể từ sau khi IPO vào cuối năm 2014.

Cụ thể, doanh thu quý II năm 2016 của Alibaba đạt 4,8 tỷ USD, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt mức dự đoán 4,54 tỷ USD từ các nhà phân tích. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên Alibaba chứng kiến lượng doanh thu từ khách hàng mua sắm qua di động cao hơn so với mua từ PC.

Riêng mảng thương mại điện tử, doanh thu của Alibaba tăng 49% lên mức 3,5 tỷ USD - mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ sau khi họ IPO.

Ngay lập tức, cổ phiếu của hãng đã tăng hơn 5% lên mức 92,10 USD trên sàn New York, mức cao nhất trong hơn 1 năm qua.

Giám đốc tài chính Maggie Wu đặc biệt nhấn mạnh đến thành tích lần đầu tiên công ty này thu được nhiều tiền hơn từ người dùng di động so với người dùng PC.

Dù kết quả kinh doanh tốt như vậy nhưng nền kinh tế Trung Quốc đình trệ có thể là mối đe dọa với Alibaba. “Nếu nền kinh tế Trung Quốc chậm lại, tôi không tin Alibaba có thể tránh khỏi điều này”, một chuyên gia nói.

Theo Vân Đàm

Theo Trí thức trẻ