TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được đầu tư 120 tỷ đồng/năm nhưng thành tích không như ý, FLC Thanh Hóa mất đi "nhà tài trợ vàng"

16-11-2018 - 08:31 AM | Sống

Được đầu tư 120 tỷ đồng/năm nhưng thành tích không như ý, FLC Thanh Hóa mất đi "nhà tài trợ vàng"

Chiều 15/11, CLB Thanh Hoá của Bùi Tiến Dũng đón nhận thông tin sốc khi nhà tài trợ chính là tập đoàn FLC chính thức bàn giao lại đội bóng cho tỉnh. Một trong hai lý do mà doanh nghiệp nêu ra là việc đầu tư tiền cho bóng đá Thanh Hoá vô tình làm xấu hình ảnh tập đoàn.

Lời đồn đại về mối lương duyên giữa FLC và CLB Thanh Hóa sẽ được chấm dứt sau mùa giải V.League mùa qua đã được đồn râm ran từ hồi giữa mùa. Trả lời phỏng vấn báo chí, tỷ phú Trịnh Văn Quyết khẳng định: '"Quan điểm của chúng tôi là nên dừng lại, thôi không làm bóng đá từ lúc này. Tập đoàn đã 3 lần làm công văn gửi Thanh Hoá đề nghị chấm dứt việc tài trợ, gắn bó với đội bóng. Chúng tôi muốn dừng, còn Thanh Hoá thì vẫn thiết tha thuyết phục FLC tiếp tục gắn bó, tiếp tục đầu tư, tài trợ. Chúng tôi muốn dừng lại, không chơi bóng đá nữa...".

Theo ông bầu này, suốt 4 mùa bóng qua, FLC đã không tiếc tiền đầu tư để nâng tầm bóng đá Thanh Hóa. Cụ thể là mùa giải 2018, tập đoàn này đã đầu tư đến 120 tỷ đồng, nhưng thành tích đạt được lại không được như ý.

"Mùa 2018 này, chúng tôi chi 120 tỷ đồng cho đội bóng. Con số đầu tư này là công khai, minh bạch, không cần giấu giếm. Một mức đầu tư lớn như vậy, nhưng chúng tôi vẫn phải chịu thuế cho việc mình bỏ tiền tài trợ cho CLB Thanh Hoá.

Lý do khác là FLC Thanh Hoá đã cố gắng, cố gắng nhiều rồi nhưng không thể vô địch V-League. Cho dù thành tích mùa 2018 (giành Á quân V-League lẫn Cup Quốc gia) là tốt nhất lịch sử bóng đá Thanh Hoá từng có, nhưng nhiều CĐV vẫn không thoả mãn", ông Trịnh Văn Quyết giãi bày.

Với sự cương quyết này từ nhà tài trợ, nhiều khả năng CLB Thanh Hóa sẽ được bàn giao lại cho Sở VHTT-DL Thanh Hóa quản lý ngay sau khi đôi bên chấm dứt hợp đồng tài trợ. Khi đấy, nguồn từ tài trợ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và rất có thể trong mùa giải mới, Thanh Hóa sẽ phải chật vật ở V.League, thay vì "chịu chơi, chịu chi" như những mùa giải qua.

Khi đó, những Bùi Tiến Dũng , Trọng Hoàng và Lục Xuân Hưng cũng sẽ phải có những toan tính của riêng mình để thích hợp với tình hình. Đều là những tuyển thủ quốc gia, với chế độ đãi ngộ tốt, việc chấp nhận ở lại trong hoàn cảnh CLB gặp khó khăn sẽ là bài toán không hề dễ với họ.

Nguyễn Linh

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên