TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Dược Hậu Giang: Tâm Huyết Với Hành Trình Nhân Văn

01-03-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Dược Hậu Giang: Tâm Huyết Với Hành Trình Nhân Văn

Sáng 27/02, nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày “Thầy thuốc Việt Nam”, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang đã trao tặng ngành Y tế Cần Thơ kinh phí khám chữa bệnh và trang thiết bị y tế cho mạng lưới y tế cơ sở. Đây là năm thứ 16 liên tiếp đơn vị này đồng hành cùng ngành Y tế thực hiện các chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa.

Từ đồng hành với đội ngũ thầy thuốc tình nguyện…

Từ nhiều năm nay, DHG luôn giữ truyền thống tốt đẹp trong việc chung tay cùng ngành Y tế thành phố Cần Thơ thực hiện các chương trình chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân trên địa bàn. Bởi với DHG, đây không chỉ là trách nhiệm, sự sẻ chia của một doanh nghiệp Dược mà còn thể hiện tình cảm, tình đồng nghiệp và mang tính nhân văn thực tiễn.

Còn nhớ ngày 27/2/2002, Đội Thầy thuốc tình nguyện khám, chữa bệnh miễn phí ngành Y tế Cần Thơ được thành lập, quy tụ những Y, Bác sĩ trẻ đầy nhiệt huyết, tham gia với tinh thần tự nguyện và không nhận bất cứ khoản thù lao nào. Theo đó, ngành Y tế TP. Cần Thơ phối hợp với DHG thường xuyên tổ chức các chuyến đi khám bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở nhiều vùng, miền trong và ngoài thành phố Cần Thơ, đến với những mảnh đất còn nhiều khó khăn của nước bạn Campuchia, Lào. Suốt 16 năm qua, đã có hơn 500 ngàn lượt người dân được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Nơi đâu có in dấu chân của những chiến sĩ áo trắng tình nguyện đều để lại ấn tượng tốt đẹp, tình cảm sâu nặng trong lòng người dân nơi đó.

... đến xây dựng thương hiệu mang tính nhân văn

Thạc sĩ Đoàn Đình Duy Khương - Quyền TGĐ Cty cổ phần Dược Hậu Giang trao kinh phí hỗ trợ ngành Y tế TP Cần Thơ

Dược Hậu Giang: Tâm Huyết Với Hành Trình Nhân Văn - Ảnh 1.

Từ năm 2016, DHG dần định hình một chiến lược mới cho những năm tiếp theo, đó là Chiến lược xây dựng thương hiệu DHG trở thành biểu tượng mang tính Nhân văn. Hàng loạt hoạt động của đơn vị đều hướng đến cộng đồng, trải dài từ Bắc chí Nam. Trong năm qua, DHG đã tổ chức 2 đợt hiến máu với 186 CB.CNV tham gia, tặng 241 đơn vị máu và dự trữ tại Bệnh viện huyết học Cần Thơ. Và trong 2 năm liền 2016 - 2017, DHG còn tiên phong trong công tác hỗ trợ nâng cao hình ảnh ngành y tế thông qua gameshow “Đặc nhiệm Blouse trắng” góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ áo trắng. Ngoài ra, đơn vị cũng thực hiện 80 chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 45.800 lượt người dân ở các tỉnh, thành trên cả nước với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Trải qua gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển, DHG tự hào là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp Dược Việt Nam. Riêng năm 2017, DHG tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 trên kênh Pharmacy và tăng trưởng 3% trong khi thị trường kênh pharmacy giảm 1% (Theo đánh giá của IMS). Tạo công ăn việc làm cho trên 2.200 lao động; Vinh dự được Bộ Y tế tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017; Được Tạp chí Forbes bình chọn Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam 02 năm liền - với giá trị thương hiệu trên 60 triệu USD, cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.

Tiếp tục hành trình nhân văn đầy tâm huyết

Trong năm 2018 này, trước mặt, DHG trích kinh phí 1 tỷ 490 triệu đồng tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng ngành Y tế Cần Thơ trong các chương trình chăm sóc sức khỏe người dân. Trong đó, dành 1 tỷ 140 triệu đồng cùng Đội Thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế thành phố Cần Thơ thực hiện các chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Việt Nam, Campuchia và 350 triệu đồng tài trợ trang thiết bị cho tuyến y tế cơ sở. Theo kế hoạch, DHG kết hợp với Đội Thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế TP. Cần Thơ trực tiếp đến các địa phương thực hiện chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ các chương trình y tế dự phòng, nhằm chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn.

Với sự tín nhiệm, ủng hộ của khách hàng; sự chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của UBND và Sở Y tế TP.Cần Thơ, UBND và Sở Y tế Tỉnh Hậu Giang, các cơ quan ban ngành; cùng sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CB.CNV, năm 2018, DHG quyết tâm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, các hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc dành cho cộng đồng.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên