TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đường một nơi nhà một nẻo, bộ mặt đô thị Vũng Tàu nhếch nhác

17-05-2017 - 17:00 PM | Bất động sản

Đường một nơi nhà một nẻo, bộ mặt đô thị Vũng Tàu nhếch nhác

TP Vũng Tàu cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, được nhân dân khu vực này ủng hộ và đón nhận trong vui mừng. Tuy nhiên, việc hạ cốt nền đã dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường, làm bộ mặt đô thị nhếch nhác.

Người dân sinh sống tại khu vực này cho rằng Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng 1 TP Vũng Tàu (Chủ đầu tư) và đơn vị Tư vấn thiết kế là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư xây dựng giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Công ty tư vấn) đã làm chưa hết trách nhiệm dẫn đến tình trạng đường thấp hơn nhà cả mét dẫn đến nhà “nằm chơi vơi”.

Theo ông Đoàn Hải Linh - Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng 1 TP Vũng Tàu thừa nhận: thiết kế mới của đường Nguyễn Hữu Cảnh thấp hơn trung bình của mặt đường hiện hữu khoảng 40cm, có những chỗ sẽ thấp hơn 80 – 90cm. Ông Linh cho rằng việc hạ cốt này nhằm phù hợp với quy hoạch khu vực xung quanh cũng như việc đấu nối vào đường 30/4. “Tại các khu vực thấp khoảng 40cm thì cũng dễ xử lý và hiện đơn vị tư vấn thiết kế đã có phương án xử lý”, ông Linh khẳng định.

Tuy nhiên, khi phóng viên Báo Xây dựng liên hệ với Công ty tư vấn thì vị đại diện Công ty cho rằng vì ông không nắm được cụ thể sự việc này vì người khác quản lý, Tuy nhiên, vị này chia sẻ: được biết có nhiều phương án xử lý đã được đưa ra nhưng chưa thể công bố cụ thể.

Trong khi các đơn vị có trách nhiệm còn đang loay hoay tìm cách “giải cứu” thì người dân khu vực thi công dự án đang phải sống hết sức khó khăn. Thậm chí nhiều người dân cho rằng đơn vị tư vấn thiết kế đã dùng quy hoạch cũ để thiết kế con đường này.

Dưới đây là những hình ảnh về con đường này:

Theo Mạnh Cường

Báo Xây dựng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên