TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Duy nhất 1 chiếc xe con được nhập về Việt Nam trong tuần tết Nguyên đán

25-02-2018 - 18:13 PM | Thị trường

Duy nhất 1 chiếc xe con được nhập về Việt Nam trong tuần tết Nguyên đán

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 chỉ có duy nhất 1 chiếc ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi được mở tờ khai hải quan nhập khẩu.

Tổng cục Hải quan cho biết, chiếc xe này có trị giá khai báo là 16,5 nghìn USD, có xuất xứ từ Úc và được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu ở khu vực phía Bắc.

Số liệu thống kê hải quan ghi nhận không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi, xe ô tô tải, ô tô chuyên dụng được đăng kí mở tờ khai nhập khẩu trong dịp lễ này. 

Bên cạnh đó, trong tuần có gần 37,5 triệu U​SD linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu vào nước ta. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản với trị giá 14,8 triệu USD, chiếm 68%; từ Hàn Quốc với trị giá 8,2 triệu USD, chiếm 22%; từ Thái Lan với trị giá hơn 5 triệu USD và từ Trung Quốc với trị giá 3,5 triệu USD.  Tính chung, nhập khẩu từ 4 thị trường này chiếm tỷ trọng tới 85% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

Tình trạng xe nhập khẩu về Việt Nam nhỏ giọt đã diễn ra từ đầu năm 2018 đến nay. Tính đến hết ngày 8/2, lượng ôtô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu chỉ đạt 27 chiếc với tổng trị giá kim ngạch đạt 925.326 USD. 


Trương Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên