TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Eximbank Thái Lan muốn bước chân vào thị trường Việt Nam

18-05-2018 - 11:16 AM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank Thái Lan muốn bước chân vào thị trường Việt Nam

Ngày 16/5/2018, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến đã có buổi tiếp Ông Pisit Serewiwwatana - Chủ tịch Eximbank Thái Lan.

Phó Thống đốc nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Thái Lan trong thời gian vừa qua tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là sau chuyến thăm chính thức Thái Lan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng, hai bên đã ký các Bản ghi nhớ về hợp tác chung. Quan hệ hợp tác giữa các ngân hàng thương mại Việt Nam và các đối tác tại thị trường Thái Lan đang thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp hai nước.

Tại buổi tiếp đón, ông Pisit Serewiwwatana-Chủ tịch Eximbank Thái Lan đã bày tỏ mong muốn được NHNN cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam hỗ trợ trong việc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, Việt Nam hiện có 9 ngân hàng 100% vốn nước ngoài, 49 chi nhánh và 47 văn phòng đại diện của ngân hàng nước ngoài. Trong đó có 4 văn phòng đại diện từ Thái Lan gồm JCB International, JCBI, Kasikorn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

Hiện nay, doanh nghiệp Thái cũng đang đầu tư và chiếm lĩnh nhiều lĩnh vực "béo bở" tại Việt Nam như bán lẻ, thực phẩm, nông nghiệp,…Thế nên việc ngân hàng Thái gia tăng sự hiện diện tại Việt Nam cũng là điều dễ hiểu, không chỉ đáp ứng nhu cầu của chính ngân hàng đó mà phục vụ cho DN Thái tại Việt Nam. 


Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ/SBV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên