TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Facebook bước chân vào thị trường bất động sản vì tình trạng khan hiếm nhà ở tại Thung lũng Silicon

08-07-2017 - 11:03 AM | Tài chính quốc tế

Facebook bước chân vào thị trường bất động sản vì tình trạng khan hiếm nhà ở tại Thung lũng Silicon
Phối cảnh ngôi làng Facebook gần Thung lũng Silicon.

Sự thiếu hụt nhà ở tại Thung lũng Silicon, California nghiêm trọng tới mức gã khổng lồ công nghệ Facebook phải lên kế hoạch tham gia thị trường này để giải quyết chỗ ở cho nhân viên.

Đã từ lâu, vấn đề nhà ở tại Thung lũng Silicon đã trở nên nan giải với giới công nghệ Mỹ. Là nơi đặt đại bản doanh của Facebook, Google…, những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, số người tới làm việc ở Thung lũng Silicon lên tới hàng chục nghìn trong thập niên qua. Theo thời gian, giá nhà ở cũng phi mã một cách chóng mặt.

Không phải ai cũng đủ tiền để sống ở Thung lũng Silicon. Nhiều người phải sống ở rất ra, buộc các công ty công nghệ phải sử dụng xe buýt trang bị Internet để đưa đón người lao động. Thậm chí, Facebook còn hỗ trợ 10.000 USD cho những ai chuyển nhà tới gần công ty. Tuy nhiên, đây không phải giải pháp dài hạn cho vấn đề này.

Nhằm phản ứng với cuộc khủng hoảng thiếu trầm trọng này, Facebook đã lên khế hoạch xây dựng một khu dân cư nằm cách San Francisco 72 km về phía nam. Theo đó, một ngôi làng Facebook sẽ được dựng lên không chỉ phục vụ người lao động của công ty mà còn có thể đáp ứng nhu cầu của những người lao động khác.

Cụ thể, Facebook dự kiến dành 1.500 ngôi nhà cho bất cứ ai có nhu cầu và 15% trong số đó được bán với giá thấp hơn giá thị trường. Tuy nhiên, kế hoạch này chưa được đưa vào hiện thực ngay mà cần thời gian đánh giá 2 năm. Trước Facebook, Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng đã mua 300 căn hộ nhỏ cho các nhân viên ở trong thời gian ngắn hạn.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters