TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FBI soi xét kỹ lưỡng con rể Tổng thống Trump

26-05-2017 - 09:34 AM | Tài chính quốc tế

FBI soi xét kỹ lưỡng con rể Tổng thống Trump
Jared Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đang bị FBI soi xét.

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành soi xét kỹ lưỡng Jared Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì nghi ngờ có liên quan tới sự việc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ.

Washington Post dẫn nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết, Kushner, cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, bị đưa vào diện điều tra vì cuộc họp trong tháng 12 năm ngoái và có khả năng tương tác với Đại sứ Nga ở Mỹ và một ông chủ ngân hàng từ Moscow. Kushner là nhân vật duy nhất ở Nhà Trắng liên quan tới cuộc điều tra này.

Hiện tại, FBI, một số ủy ban của Quốc hội và một cố vấn đặc biệt do Bộ Tư pháp bổ nhiệm đang xem xét các cáo buộc liên quan tới việc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và những mối liên hệ có thể có giữa bộ máy tranh cử của Tổng thống Trump với các quan chức Nga muốn gây tác động tới kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cuộc tranh cãi hiện nay được châm ngòi sau khi Chính quyền Tổng thống Trump đột ngột sa thải Giám đốc FBI James Comey hôm 10/5. Trong khi đó, Moscow nhiều lần phủ nhận cáo buộc liên quan tới cuộc đua vào Nhà Trắng. Tổng thống Trump cũng có động thái tương tự.

Trở lại với trường hợp của Jared Kushner, nguồn tin thân cận với vụ việc cho biết, sự soi xét của FBI không đồng nghĩa với việc các nhà điều tra nghi ngờ Kushner phạm tội hay có ý định buộc tội con rể Tổng thống Trump. Về phần mình, luật sư của Kushner khẳng định thân chủ của ông sẽ hợp tác với cơ quan điều tra. Nhà Trắng và FBI chưa chính thức bình luận.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên