TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

FiinPro Talk #6 “Đầu tư Cổ phiếu Ngành Ngân hàng Việt Nam: Cơ hội và Rủi ro” tổ chức ngày 19/04/2018

FiinPro Talk #6 “Đầu tư Cổ phiếu Ngành Ngân hàng Việt Nam: Cơ hội và Rủi ro” tổ chức ngày 19/04/2018

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 4 năm 2018 tại Khách sạn Sài Gòn Prince, 63 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một cơ hội đàm thoại giữa các diễn giả là chuyên gia cấp cao trong ngành tài chính - ngân hàng với khoảng 150 người tham dự bao gồm các quỹ đầu tư, công ty quản lý quỹ, đại diện các công ty đầu tư, các nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước, lãnh đạo và giám đốc chiến lược của các ngân hàng, các nhà phân tích chứng khoán, đặc biệt là các chuyên gia phân tích tài chính và ngân hàng, về việc đầu từ cổ phiếu ngành ngân hàng tại Việt Nam trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Kể từ sau thời kỳ khó khăn từ năm 2013, cùng với sự hồi phục của các yếu tố nền tảng của kinh tế Việt Nam và đặc biệt là nhờ sự hồi phục của thị trường bất động sản ngành ngân hàng Việt Nam đã “trở lại” mạnh mẽ bất chấp một số vấn đề cố hữu của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Theo số liệu của StoxPlus, dư nợ tín dụng tăng trưởng bình quân trong thời kỳ 2013-2017 ở mức 16.9% và trong đó mảng cho vay cá nhân tăng trưởng 40.8%. Riêng các công ty tài chính tiêu dùng có sự tăng trưởng dư nợ cho vay rất mạnh ở mức bình quân 66.5%/năm trong giai đoạn này và được xem là một “đối trọng” với các mô hình ngân hàng truyền thống.

Ngành ngân hàng và công ty tài chính hiện nay đang hoạt động có kết quả kinh doanh rất ấn tượng. Giá cổ phiếu ngành ngân hàng đã tăng 73.2% trong năm 2017 và gần đây đã tăng 40% trong Quý 1/2018 trong khi đó VN-Index ở mức 48% và 19.3%.

Từ việc chỉ có 9 ngân hàng niêm yết với tổng vốn hóa ở mức 11.8 tỷ USD vào năm 2013. Hiện nay, hai sàn chứng khoán đã có 15 cổ phiếu ngân hàng niêm yết, với tổng vốn hóa ở mức 40 tỷ USD và chiếm 21.5 % tổng vốn hóa của toàn thị trường. Tại ngày 30/03/2018, các cổ phiếu ngân hàng được định giá bình quân ở mức 3.2 lần Giá trị Sổ sách (P/BV) và 20.3 lần Lợi nhuận (P/E). Cũng trong thời gian gần đây, các công ty tài chính mặc dù chưa được niêm yết nhưng đều có định giá khá hấp dẫn qua các thương vụ giao dịch cổ phần lớn hoặc M&A cho đối tác nước ngoài.

Thị trường và cộng đồng các nhà đầu tư đang ngóng chờ hàng loạt các cổ phiếu ngân hàng và cả công ty tài chính có kế hoạch niêm yết trong năm 2018 như TPB, TCB, OCB, FE Credit, v.v… Một cố cổ phiếu hiện đã giao dịch rất nóng trên thị trường OTC hiện nay.

Tại sự kiện, Ông Nguyễn Tú Anh (Phó Vụ trưởng, Vụ Chính sách Tiền Tệ, NHNN), ông Kalidas Ghose (Phó Chủ tịch kiểm Tổng Giám đốc FE Credit), ông Nguyễn Đình Tùng (Tổng Giám đốc, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông), ông Nguyễn Quang Thuân (Tổng Giám đốc StoxPlus) và một Giám đốc quỹ/ hoặc một Chuyên gia phân tích tài chính cấp cao sẽ chia sẻ kiến thức và tầm nhìn về các xu hướng quan trọng của ngành ngân hàng Việt Nam và các công ty tài chính, các chính sách tài khóa, vĩ mô hoặc tiền tệ ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng và cổ phiếu ngành này, cũng như các cơ hội và rủi ro khi đầu tư hoặc sở hữu cổ phiếu ngân hàng.

Chủ đề thảo luận tại hội thảo, bao gồm: xu hướng ngành ngân hàng, đề cập đến các động lực tăng trưởng chính trong năm 2018 và các năm tới, trong đó có các công ty tài chính tiêu dùng; Các chính sách tài khóa, vĩ mô hay tiền tệ sẽ có thể ảnh hưởng mạnh đến hệ thống ngân hàng nói chung và cổ phiếu ngành này nói riêng trong năm 2018 và các năm tới đây; Những lưu ý quan trọng khi đầu tư vào các cổ phiếu đã niêm yết và sắp niêm yết; Các cơ hội và rủi ro chính khi đầu tư hoặc sở hữu cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là các cổ phiếu sắp niêm yết.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang thông tin sự kiện tại đây hoặc www.fiinpro.com.

Để đăng ký tham dự hội thảo, liên hệ chị Nguyễn Ánh Tuyết qua email tuyet.nguyen@stoxplus.com hoặc số điện thoại +84 122 333 5034.

 

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên