TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

First Real chính thức nộp hồ sơ niêm yết lên sàn HoSE

First Real chính thức nộp hồ sơ niêm yết lên sàn HoSE

Công ty Cổ phần Địa ốc First Real cho biết Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) - Bộ Tài chính vừa có công văn chấp thuận việc đại chúng của Công ty Cổ phần Địa ốc First Real.

Theo yêu cầu của UBCKNN, căn cứ hồ sơ đăng ký công ty đại chúng của Công ty CP Địa ốc First Real, UBCKNN đề nghị Công ty First Real thực hiện một số nội dung cụ thể: Công ty First Real chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tăng vốn điều lệ và chuyển nhượng cổ phần của Công ty trước thời điểm đăng ký công ty đại chúng với UBCKNN.

Kể từ ngày trở thành công ty đại chúng, Công ty phải chấp hành các nghĩa vụ thực hiện công bố thông tin đầy đủ, kịp thời theo quy định của Luật Chứng khoán cũng như Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật chứng khoán, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật chứng khoán và các thông tư liên quan trong việc hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, First Real phải tuân thủ các nguyên tắc quản trị công ty theo quy định của Luật Doanh nghiệp và nghị định của Chính phủ hướng dẫn về quản trị công ty áp dụng cho các công ty đại chúng; và Thông tư hướng dẫn liên quan của Chính phủ hướng dẫn về quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng; Thực hiện đăng ký, lưu ký chứng khoán tập trung tại Trung tâm lưu ký chứng khoán theo quy định của Luật Chứng khoán; Cùng các nghĩa vụ khác theo quy định.

Cũng theo UBCKNN, việc công bố đại chúng của Công ty First Real phải được báo cáo bằng văn bản gửi UBCKNN; đồng thời trong thời gian 7 ngày kể từ ngày UBCKNN công bố việc chấp thuận hồ sơ đăng ký công ty đại chúng của Công ty First Real trên website của UBCKNN, Công ty phải thực hiện đăng ký và sử dụng hệ thống công bố thông tin của UBCKNN (Hệ thống IDS Plus) dành cho công ty đại chúng để thực hiện công bố thông tin.

Theo thông tin từ lãnh đạo First Real, dự kiến Công ty sẽ chính thức niêm yết lên Sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) vào đầu quý 3/2018 với mã cổ phiếu FIR; ngoài ra trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 23/6/2018, First Real đã thống nhất kế hoạch tăng vốn từ 130 tỷ lên thành 300 tỉ với tỉ lệ đồng ý là 100%.

First Real chính thức nộp hồ sơ niêm yết lên sàn HoSE - Ảnh 1.

Ngày 23/06, First Real đã thống nhất tăng vốn điều lệ từ 130 tỷ lên 300 tỷ trong cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017 của First Real, tính đến tháng 9/2017, tổng tài sản công ty đạt 245,68 tỷ đồng. Trong đó, tài sản ngắn hạn đạt 213,22 tỷ đồng; tài sản dài hạn 32,4 tỷ đồng. Doanh thu thuần đạt 60,7 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 19,6 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 15,7 tỷ đồng.

Và theo báo cáo tài chính riêng giữa niên độ cho kỳ 6 tháng kết thúc đến hết ngày 31/3/2018, tổng tài sản First Real đạt 337,9 tỷ đồng, trong đó tài sản ngắn hạn đạt 303,6 tỷ đồng; tài sản dài hạn 34,3 tỷ đồng, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 25,14 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 20,1 tỷ đồng.

Được thành lập năm 2014 tại Đà Nẵng, dù “sinh sau đẻ muộn” tại thị trường bất động sản Việt Nam, tuy nhiên First Real với chiến lược lấy phân khúc “đại chúng” (phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính số đông khách hàng bình dân) làm điểm tựa, chỉ sau 4 năm thành lập, First Real đã gần như trở thành “ông trùm” phân khúc đất nền tại Đà Nẵng và Miền Trung, sát cánh cùng những tên tuổi lớn tại khu vực như Sunland, Đất Xanh MT…

Tính riêng trong năm 2017, First Real đã thanh khoản thành công hơn 3000 sản phẩm của 12 dự án nổi bật như Khu đô thị thương mại biển Sea View, KĐT River View, KĐT An Cư…

CEO Nguyễn Hào Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc First Real cho biết: “Tầm nhìn của First Real đến năm 2020 là sẽ trở thành một nhà phát triển BĐS uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Mang đến những giá trị bền vững cho ngành BĐS, hiện thực hóa giấc mơ an cư của người Việt với những sản phẩm chất lượng tốt nhất, tiện ích đa dạng nhất, giá thành tốt nhất.”

Cũng theo CEO First Real tiết lộ, hiện nay bên cạnh việc hoàn thiện các thủ tục để niêm yết lên sàn chứng khoán, First Real cũng đang xúc tiến đầu tư hàng loạt dự án mới trên cả hai phân khúc BĐS cao cấp (BĐS nghỉ dưỡng) và dòng sản phẩm “đại chúng” (đất nền) tại các địa phương khu vực Miền Trung – Tây Nguyên trên vai trò của một chủ đầu tư.

Thông tin chi tiết liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Địa Ốc First Real
Địa chỉ: Số 16 đường 2/9, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Website: http://fir.vn
Email: hotro@fir.vn
Hotline: 090 116 2345.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên