TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

F&N Dairy vẫn miệt mài điệp khúc đăng ký mua cổ phần Vinamilk

F&N Dairy vẫn miệt mài điệp khúc đăng ký mua cổ phần Vinamilk

Trước đó F&N Dairy vừa đăng ký mua hơn 14 triệu cổ phiếu VNM nhưng không mua được cổ phiếu nào.

Vẫn chưa chán với điệp khúc đăng ký mua cổ phần Vinamilk (VNM), F&N Dairy Investments Pte. Ltd tiếp tục thông báo đăng ký mua thêm hơn 17,41 triệu cổ phiếu VNM. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ 19/10 đến 16/11/2018.

Thông báo đăng ký mua cổ phiếu VNM của F&N Dairy diễn ra ngay sau khi đơn vị này thông báo chưa mua được cổ phiếu nào trong tổng số hơn 14,5 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đó do điều kiện thị trường không phù hợp.

Hiện tại F&N Dairy đang sở hữu gần 301,5 triệu cổ phiếu VNM tương ứng 17,31% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

"Điệp khúc" đăng ký – không mua được – lại đăng ký mua của F&N Dairy đã diễn ra từ khoảng 1 năm nay.

F&N Dairy là công ty con của Tập đoàn Fraser & Neave Limited. Bắt đầu từ năm 2017, Fraser & Neave Limited đã nắm giữ tổng cộng 16,35% vốn tại VNM, thông qua 2 công ty con là F&N Dairy Investments Pte. Ltd (F&N Dairy nắm 13,65%) và F&N BEV Manufacturing Pte.Ltd (F&N Bev nắm 2,7%). Sau hơn 1 năm miệt mài gom hàng, tổng số cổ phần F&N nắm giữ tại VNM đã được nâng lên mức 20,01% (riêng F&N Dairy Investments Pte. Ltd là 17,31%).

Nguyên nhân không gom được hàng của F&N Dairy đưa ra là diễn biến thị trường không phù hợp. Trên thực tế, mức giá mong muốn của F&N Dairy không được công bố. Tuy nhiên xét diễn biến trên thị trường, từ đầu năm 2018 đến nay cổ phiếu VNM đã trải qua khá nhiều "sóng". Từng đạt đỉnh ở vùng giá xấp xỉ 169.000 đồng/cổ phiếu hiện nay VNM đã giảm mạnh về quanh mức giá 127.000 đồng/cổ phiếu và có lúc đã xuống đến xấp xỉ 120.000 đồng/cổ phiếu.

F&N Dairy vẫn miệt mài điệp khúc đăng ký mua cổ phần Vinamilk - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VNM trong 1 năm gần đây.

Nguyên Phương

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên