TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Gặp cô gái bán BĐS nghỉ dưỡng cao cấp: "Mọi người mơ giấc mơ thành công, còn tôi thức dậy và thực hiện nó”

14-09-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Gặp cô gái bán BĐS nghỉ dưỡng cao cấp: "Mọi người mơ giấc mơ thành công, còn tôi thức dậy và thực hiện nó”

Nếu gặp Yến Nhi vào một buổi chiều thu tháng 9 ở bất kỳ góc phố Hà Nội, hẳn bạn sẽ lập tức có cảm tình với cô gái có nụ cười duyên cùng chiếc răng khểnh, còn nếu gặp chị ngay tại văn phòng làm việc tại Địa ốc 5 sao, bạn lại bắt gặp hình ảnh người phụ nữ cương nghị, ánh mắt sáng và tinh thần làm việc bền bỉ.

Ai đó nói rằng: “Tài sản lớn nhất của một cô gái chính là nụ cười”. Có lẽ, câu nói đó dành cho chị. Ở lâu với nghề, càng hiểu giá trị của niềm tin được xây dựng bằng nụ cười quan trọng đến thế nào. Trước khi quan tâm và quyết định mua bất động sản, khách hàng cần phải yêu thích và tin vào người giới thiệu sản phẩm.

Chị tin rằng nụ cười không chỉ thể hiện thái độ tích cực với cuộc sống, còn là cách “cho đi” niềm vui và tạo sự thoải mái đối với người đối diện. Chỉ có những điều chân thành từ trái tim mới đến được trái tim. Cứ như vậy, trước mọi giông tố và thăng trầm của thị trường, chị chọn cách mỉm cười và kiên định với mục tiêu theo đuổi để tiến về phía trước.

24 tuổi, từ bỏ “hoa hồng”, dấn thân “gai nhọn” để đổi lấy thành công

Kể về xuất phát điểm của chị với 10 cô gái thì có lẽ đến 9 người sẽ phản đối quyết định “rẽ ngang” nhảy việc đầy bất ngờ của chị tại thời điểm 2011... Cô gái trẻ có mọi thứ trong tay đủ để người khác ghen tỵ vì sự ổn định.

Là giảng viên của một trường đại học danh tiếng. Nghề nghiệp cao quý, mức lương khá nhưng chị chọn từ bỏ để bắt đầu về công việc mà thời bấy giờ gọi bằng cái tên “kém sang”: Cò đất. Nói về quyết định của mình, chị nói: “Nhiều người đến với nghề bằng con số 0, tôi bắt đầu bằng con số âm”. Không kiến thức, không quan hệ, điều duy nhất thúc chị đi chỉ là tư duy làm giàu và sự yêu thích hết sức tự nhiên với ngành bất động sản.

Chị Yến Nhi đừng lớp đào tạo cho các sale mới.
Chị Yến Nhi đừng lớp đào tạo cho các sale mới.

Giao dịch đầu tiên chị bán được chính là chung cư số 310 Minh Khai. Đó cũng là giao dịch mà theo chị, là trải nghiệm “xấu hổ” chị luôn găm để làm bài học cho mình. Bởi chị đã lao vào thị trường một cách bản năng như hầu hết sale thời bấy giờ, dùng cần mẫn thay tự duy, chị gặp ngay trái đắng với đủ mọi rắc rối từ chật vật tìm chủ nhà, tìm khách mua, các điều luật, điều khoản phát sinh. Chị mất thêm 21 ngày chơi vơi sau đó để tìm hiểu về thị trường, chọn phân khúc và sân chơi cho mình và phải đến nửa năm để thành thục về luật đất đai, môi giới….

Sau gần bảy năm nhìn lại, chị mỉm cười thấm thía, người làm được khác người dậm chân tại chỗ ở tư duy và quyết tâm. Không thay đổi thì không có dấu ấn. Nếu ngày đó chị quên đi cái tôi để lựa chọn an toàn, giờ chị vẫn có cuộc sống y hệt lúc trước. Mọi người nói chị liều lĩnh, chị mỉm cười, bởi mọi bước đi đều là một lộ trình được tính toán cẩn thận của cô gái nhỏ.

Mọi người mơ giấc mơ thành công, còn tôi thức dậy và thực hiện nó

Thời điểm bất đông sản chạm đáy, nhiều sale truyền thống tự rời bỏ khi không chịu được áp lực, đó cũng là lúc chị lựa chọn dấn thân. Thời điểm 2014 đến 2015 được coi như dấu ấn đỉnh cao khi chị liên tiếp lot top sale bán xuất sắc dự án căn hộ cao cấp tại Royal City với 200 giao dịch thành công trong 2 năm.

Chị Yến Nhi bên những người bạn, người đồng nghiệp tại CLB Sale nữ triệu USD.
Chị Yến Nhi bên những người bạn, người đồng nghiệp tại CLB Sale nữ triệu USD.

Chị cùng những người bạn còn lập Câu lạc bộ Sale nữ triệu đô là nơi giao lưu, học hỏi chia sẻ với đồng nghiệp, đặc biệt là với sale nữ. Chị cho rằng mình chỉ một trong nhiều tấm gương thành công tại Địa Ốc 5 Sao nhưng nếu câu chuyện của chị, trải nghiệm của chị truyền cảm hứng để trở thành bài học cho những sale mới, thì chị sẵn sàng nhân rộng, mở thêm nhiều khóa đào tạo hơn nữa. Đó cũng là lý do chị tự biên soạn, đứng lớp cầm tay chỉ việc cho nhiều đội bán trong tất cả khóa học.

Trong khi thị trường hầu hết công ty bất động sản lựa chọn bán tất cho mọi nhu cầu, bon chen trong phạm vị giới hạn từ nhà ở, chung cư, căn hộ, chị lại lựa chọn cho mình sân chơi riêng tại Bất Động Sản nghỉ dưỡng cao cấp- địa hạt được coi như “khó nhằn” nhất . Chị tự nhủ: “Mình đi thử. Tự mình đi tạo ra thành công. Lối đi mới, đi mãi cũng thành đường”.

Và quả thật chỉ sau 2 năm chị cùng với 4 mảnh ghép nữa đã đưa Địa Ốc 5 Sao đã tạo nên dấu ấn và thành tựu trong nghề với những con số ấn tượng. Ai cũng có quyền mơ và tham vọng làm giàu, nhưng con đường thành công lại không có dấu chân của kẻ lười biếng. Chỉ có bền bỉ, kiên định, dám dấn thân tạo lối đi riêng mới giúp chị chạm đỉnh vinh quang.

Bạn sẽ nói gì về thanh xuân và tuổi trẻ của một cô gái? Là những mối tình tuổi ô mai, là những ngày rong chơi quên tháng ngày. Mỗi người chọn cách riêng để có quyền tự hào về thanh xuân. Với Yến Nhi, chị tin mình đã “yêu không hối tiếc” với nghề cũng là nghiệp theo chị cả đời. Vì ở đó, chị gặp một nửa của đời mình và cũng ở đó đã đưa chị đến đỉnh thành công và chị sẽ còn tiếp nối thành công hơn nữa với những khóa đào tạo, truyền cảm hứng từ “lửa” chính trái tim mình.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên