TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Đánh úp” cuối phiên, chỉ số bất ngờ chìm trong sắc đỏ, nhiều cổ phiếu đầu cơ lại tím trần

“Đánh úp” cuối phiên, chỉ số bất ngờ chìm trong sắc đỏ, nhiều cổ phiếu đầu cơ lại tím trần

Giao dịch thỏa thuận đóng góp gần 700 tỷ, trong đó riêng MSN góp gần 207 tỷ đồng. Một số cổ phiếu được thỏa thuận với giá trị trung bình khác như VJC, NVL.

Mặc dù đã gìn giữ sắc xanh trong hầu hết thời gian giao dịch trong ngày, thế nhưng đến những phút cuối của phiên chiều, khi GAS đảo chiều giảm và VIC thì giảm 1.400 đồng tương đương 2,5% xuống 54.600 đồng (là mức giá thấp nhất phiên) thì VN-Index cũng đóng cửa với mức giảm 1,52 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 170 triệu đơn vị tương đương hơn 4.000 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận đóng góp gần 700 tỷ, trong đó riêng MSN góp gần 207 tỷ đồng. Một số cổ phiếu được thỏa thuận với giá trị trung bình khác như VJC, NVL.

Dẫn đầu thanh khoản vẫn là FLC với gần 16 triệu cổ phiếu, tăng 1,9%. HAI xếp đằng sau với 7,7 triệu cổ phiếu, tăng trần và dư mua trần hơn 10 triệu đơn vị. HAI đã tăng 8 phiên liên tục. Cùng họ FLC là các cổ phiếu như KLF – tăng 5% và khớp 6,4 triệu đơn vị, đứng đầu sàn HNX. ART trên UPCoM đóng cửa tại giá vàng, giá trung bình 22.730 đồng – tăng 30 đồng so với giá tham chiếu.

Một cổ phiếu đầu cơ quen thuộc khác là TSC cũng tăng trần lên 4.600 đồng, khớp 2,1 triệu đơn vị trong khi FIT cũng cố gắng giữ được sắc xanh nhẹ, khớp 2,6 triệu đơn vị. Trong khi đó VKD – công ty “cháu” của FIT lại giảm 5,4%. Cổ phiếu này vừa hạ nhiệt sau chuỗi ngày tăng nóng.

VPB vẫn là cổ phiếu nổi nhất nhóm ngân hàng. VPB giữ lực tốt, đóng cửa vẫn tăng 1,2%. Trong khi đó, MBB giảm 1,1% trước áp lực chốt lời mạnh.

VN30F1710 đã quay đầu giảm giá, đóng cửa tại 813,5 điểm với khối lượng gần 7.700 hợp đồng. Các hợp đồng tương lai khác đều tăng giá.

-------------------------------

Số mã đỏ tăng nhanh và trở nên cân bằng với số mã xanh nhưng chỉ số vẫn duy trì được sắc xanh nhờ cổ phiếu vốn hóa lớn. Một số cổ phiếu nổi bật trong phiên có thể nhắc đến là CTD. Cổ phiếu đầu ngành xây dựng bật tăng trên dưới 2% với thanh khoản cao hơn bình thường trước một số thông tin chưa chính thức về kết quả kinh doanh khả quan của quý 3/2017. HBC cũng đang dập dình quanh mốc giá 64.000 đồng. Tương tự, VCG cũng giao dịch khá khỏe trong thời gian gần đây, kết phiên sáng với mức tăng 0,4%. LCG vẫn đứng giá vàng với thanh khoản thấp.

Một số cổ phiếu bất động sản tăng đột biến như NBB tăng trần lên trên 18.000 đồng. FLC tăng mạnh trên 3%, có lúc vượt qua 8.000 đồng. IDI tăng trần.

Tại nhóm ngân hàng, sự phục hồi diễn ra tại hầu hết các cổ phiếu. STB cũng lấy lại sắc vàng và LPB thậm chí cũng tăng 0,8%. Trong nhóm ô tô, HAX và CTF tiếp tục bị bán mạnh. HAX giảm hơn 4% về giá 40.000 đồng.

-----------------------------------

Các chỉ số tiếp tục tăng trong phiên sáng nay. VN-Index được kéo lên nhờ những cổ phiếu vốn hóa lớn quen thuộc luân phiên nhau. Sáng nay, GAS đóng vai trò chính khi tăng 1% lên trên 70.000 đồng. VPB tiếp tục tăng 1,5% lên sát 41.000 đồng, mạnh hơn hẳn các cổ phiếu cùng ngành. NVL, VNM và MWG đều đang giao dịch trong sắc xanh và tác động tích cực đến chỉ số.

Về phía sàn Hà Nội, tiếp tục là ACB với mức tăng 100 đồng giúp chỉ số duy trì sắc xanh.

Nhìn chung, cổ phiếu ngân hàng đang là nhóm được sử dụng để giữ đà tăng của chỉ số. MBB, BID, CTG, EIB… đều tăng giá. Riêng STB vẫn dập dình quanh giá tham chiếu và thiên về sắc đỏ.

Nhóm bất động sản cũng thuộc dòng thu hút dòng tiền trong giai đoạn này cùng với các cổ phiếu được đánh giá cao về tính cơ bản như FPT, REE, MWG, VCS, AAA…

FLC hôm nay tiếp tục tăng giá sau công bố phát hành cổ phiếu để tăng vốn. HAI lại tăng trần. IDI tăng phiên thứ 2 sau những động thái thông báo bán cổ phiếu dồn dập của ban lãnh đạo. CCL, VOS cũng tăng trần.

Trong khi đó, HPG tiếp tục điều chỉnh giảm. Trong nhóm thép. SMC và VIS đang tăng mạnh nhất.

Về phía thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai đều đang tăng giá.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên