TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cổ phiếu BIDV tăng 17,5% chỉ sau 3 ngày có tin bán cổ phần cho KEB Hana Bank

03-11-2018 - 09:50 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá cổ phiếu BIDV tăng 17,5% chỉ sau 3 ngày có tin bán cổ phần cho KEB Hana Bank

Trong 3 phiên tăng gần đây thì cổ phiếu BID của BIDV có tới 2 phiên tăng trần và tổng cộng mức tăng 17,5%.

Giá cổ phiếu BID của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tăng liên tục trong 3 phiên gần đây sau khi có 6 phiên giảm liên tiếp trước đó.

Trong 3 phiên tăng thì có tới 2 phiên tăng trần là ngày 31/10 và ngày 2/11 - mức tăng 6,9% mỗi phiên. Hiện giá cổ phiếu BID ở mức 32.450 đồng/cổ phiếu, tăng tổng cộng 17,5% so với mức giá của ngày 30/11.

Không chỉ tăng mạnh về giá mà thanh khoản của BID cũng tăng đáng kể.

Giá cổ phiếu BIDV tăng 17,5% chỉ sau 3 ngày có tin bán cổ phần cho KEB Hana Bank  - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu của BIDV tăng mạnh trong 3 phiên gần đây sau khi có 6 phiên giảm liên tiếp trước đó (Biểu đồ biến động cổ phiếu BID trong 1 tháng qua)

Động lực tăng giá của cổ phiếu BID đến từ thông tin của Hội đồng quản trị ngân hàng mới đây cho biết quyết định  xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc chào bán cổ phần và tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Theo đó, tỷ lệ cổ phần phát hành cho nhà đầu tư nước ngoài dự kiến là 15% quy mô vốn điều lệ sau khi phát hành, tương đương 17,65% vốn điều lệ hiện tại. Đối tượng phát hành là Ngân hàng KEB Hana Bank của Hàn Quốc.

Ngoài ra, một thông tin nữa cũng được cho là động lực đẩy giá cổ phiếu của BID lên cao đó là khả năng ngân hàng này sắp có Chủ tịch Hội đồng quản trị sau hơn 2 năm chiếc ghế này bỏ trống kể từ ngày ông Trần Bắc Hà về hưu. Cụ thể, trong tờ trình xin ý kiến cổ đông thông qua nội dung sửa đổi Điều lệ mới đây, BIDV cho biết, điều lệ hiện hành của ngân hàng quy định Tổng Giám đốc là Người đại diện theo pháp luật của BIDV, tuy nhiên trên cơ sở thực tiễn, để đảm bảo hoạt động thông suốt, BIDV dự kiến sửa đổi Người đại diện theo pháp luật là Chủ tịch HĐQT.

Trong 9 tháng đầu năm nay, lợi nhuận trước thuế của BIDV đã tăng 30,6% so với cùng kỳ năm trước, đạt 7.254 tỷ đồng và hoàn thành 78% kế hoạch kinh doanh năm 2018.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên