TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu giảm xuống dưới 43 USD/thùng, chứng khoán Mỹ giảm theo

26-04-2016 - 08:36 AM | Tài chính quốc tế

Giá dầu giảm xuống dưới 43 USD/thùng, chứng khoán Mỹ giảm theo

Giá dầu giảm do lo ngại về nguồn cung.

Kết thúc phiên 25/4, chỉ số Nasdaq giảm 0,21%, lần đầu tiên kể từ 9/2 có chuỗi giảm điểm 3 ngày liên tiếp. Chỉ số Dow Jones giảm 0,15% trong khi S&P500 giảm 0,18%.

Giá dầu là yếu tố tác động mạnh đến thị trường. Phiên hôm qua giá dầu thô kỳ hạn tại Mỹ giảm 2,5% xuống còn 42,64 USD/thùng, dầu Brent giảm 1,4% xuống 44,48 USD/thùng. Giá giảm do sự quan ngại về khối lượng dự trữ dầu trên toàn cầu. Tờ Reuters trích dẫn thông tin báo cáo của công ty Genscape cho biết, khối lượng dầu dự trữ tại cảng Cushing – Oklahoma của Mỹ đã tăng hơn 1,5 triệu thùng trong tuần trước.

Giới đầu tư cũng đang mong chờ vào sự thay đổi trong chính sách tiền tệ sẽ được đưa vào trong tuyên bố trước buổi họp hôm thứ 5 từ Fed. Trước đó, NHTW Nhật Bản cũng có một buổi họp chính sách mà các nhà theo như dự đoán của giới phân tích, thống đốc Haruhiko Kuroda sẽ tuyên bố gói kích thích tiền tệ mới trong bối cảnh lạm phát tiệm cận 0%. Cũng theo dự đoán của giới giao dịch, biến động giá dầu cùng với kế hoạch hỗ trợ sản lượng của Trung Đông làm tình trạng dự trữ dầu trên toàn cầu ở mức sợ hãi thường trực.

Thị trường châu Âu cũng giảm điểm với chỉ số Stoxx Europe 600 mất 0,5%.Thị trường mới nổi giảm điểm ngày thứ hai liên tiếp.

Thảo Trang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên