TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu leo dốc sau phiên giảm mạnh hôm thứ Tư

07-07-2017 - 09:31 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá dầu leo dốc sau phiên giảm mạnh hôm thứ Tư

Giá dầu thô quay đầu tăng sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua do dữ liệu cho thấy trữ lượng dầu thô và xăng của Mỹ giảm.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Năm, giá dầu WTI kỳ hạn tăng 39 cent, tương đương 0,9% đạt 45,52 USD/thùng. Hợp đồng dầu giảm 4% trong phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 20 cent đạt 47,89 USD/thùng. Đầu phiên giao dịch hôm qua, có lúc hợp đồng dầu đạt ngưỡng 49,18 USD/thùng.

Báo cáo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết trữ lượng dầu thô Mỹ giảm 6,3 triệu thùng, cao hơn so với mức các chuyên gia phân tích dự đoán trước đó là 2,3 triệu thùng do hoạt động lọc dầu được tăng cường cùng với chính phủ cắt giảm nhập khẩu.

Trữ lượng xăng Mỹ giảm 3,7 triệu thùng trong vài tuần trở lại đây, vượt mức 1,1 triệu thùng mà thị trường dự đoán. Tuy nhiên, tổng trữ lượng xăng của nước này vẫn cao hơn 6% so với mức trung bình trong mùa hè các năm. Vì vậy các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu trong tháng 7 để xem liệu rằng nhu cầu có đủ mạnh để tiếp tục kéo trữ lượng xăng xuống hay không.

Giá dầu thô đã mất đỉnh 1 tháng 50 USD/thùng sau khi một số bằng chứng cho thấy lượng dầu xuất khẩu của OPEC tăng mặc dù tổ chức này cam kết sẽ nỗ lực tái cân bằng thị trường bằng việc cắt giảm sản lượng.

Một số nhà quan sát thị trường cho rằng OPEC cần cắt giảm sản lượng sâu hơn nữa. Tuy nhiên, Nga cho rằng thỏa thuận cắt giảm sản lượng đã phần nào làm giảm mức độ biến động giá đồng thời kéo trữ lượng xăng dầu xuống. Vì vậy hiện vẫn chưa cần đến biện pháp tức thời nào để đẩy giá dầu thô lên.

2 tuần trước một số ngân hàng đầu tư đã giảm mức dự báo triển vọng giá dầu do lo ngại tình trạng thừa dầu sẽ còn tiếp diễn đến năm 2018.

Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch cắt giảm mức dự báo giá dầu Brent trung bình xuống 50 USD/thùng trong năm nay và 52 USD/thùng trong năm 2018 từ mức 54 USD và 56 USD/thùng trước đó.

Ngân hàng Saxo Bank cho biết giá dầu có thể tăng lên mức 55 USD/thùng trong vài tháng tới tuy nhiên ngân hàng này cũng dự báo giá dầu sẽ giảm xuống mức thấp hơn vào cuối năm 2017 và sang cả năm 2018.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM