TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu mất mốc 50 USD/thùng

11-06-2016 - 14:07 PM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá dầu mất mốc 50 USD/thùng
Khi giá dầu đã tăng lên mức đủ để có lãi đối với một số công ty, giới phân tích khẳng định sản xuất năng lượng có thể sẽ sớm tăng trở lại - Ảnh: GettyImages.

Việc giá dầu tăng quá thanh thời gian qua có thể khiến nhiều công ty lại nhanh chóng tăng sản lượng...

Trên thị trường Mỹ, giá dầu thô trên thị trường Mỹ rơi xuống dưới mức 50 USD/thùng, sau khi số liệu mới công bố cho thấy hoạt động sản xuất năng lượng đang mở rộng, theo cập nhật từ Wall Street Journal.

Sau khi chạm mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ vào giữa tháng 2/2016, giá dầu hiện đã tăng được khoảng 90%. Số liệu về nguồn cung từ nhiều khu vực lớn của thế giới phát đi tín hiệu cho thấy nguồn cung dầu thế giới giảm nhanh hơn kỳ vọng.

Tuy nhiên không ít chuyên gia cảnh báo về việc giá dầu tăng quá thanh thời gian qua có thể khiến nhiều công ty lại nhanh chóng tăng sản lượng.

Trên thị trường New York, giá dầu thô thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2016 giảm 1,49 USD/thùng tức 2,9% xuống 49,07 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 0,9% trong tuần này.

Trên thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 7 giảm 1,41 USD/thùng tương đương 2,7% xuống 50,54 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 1,8% trong tuần này.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes công bố có thêm 3 giàn khoan dầu tại Mỹ được đưa vào hoạt động trong tuần vừa qua, và như vậy, số lượng giàn khoan dầu tại Mỹ đã tăng 2 tuần liên tiếp.

Dù số lượng giàn khoan dầu tăng không nhiều nhưng nó báo hiệu xu thế các công ty năng lượng lại đua nhau tăng sản lượng khi giá dầu tăng.

“Sản xuất năng lượng Mỹ lẽ ra nên bình ổn chứ việc mở rộng sản xuất lúc này hoàn toàn không tốt cho giá dầu. Một xu thế mới nhiều khả năng đã bắt đầu. Rủi ro sụt giảm với giá dầu là điều hoàn toàn có thể xảy ra”, chuyên gia quản lý quỹ tại Tyche Capital Advisors, ông Tariq Zahir nói.

Theo Đan Nguyên

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM