TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu quay đầu tăng nhẹ

06-05-2017 - 10:56 AM | Thị trường

Giá dầu quay đầu tăng nhẹ

Kết phiên giao dịch hôm thứ Sáu (5/5) giá dầu phục hồi trở lại từ mức thấp nhất trong vòng 5 tháng sau khi Ả-rập Saudi khẳng định Nga sẽ hợp tác với OPEC trong việc kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác.

Giá dầu WTI tăng 1,5% tương đương 70 cent lên mức 46,22 USD/thùng. Đầu phiên giao dịch ngày hôm qua, có thời điểm giá dầu WTI giảm xuống còn 44 USD/thùng- mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11/2016. Như vậy, trong tuần qua, giá dầu WTI giảm 6,3% so với tuần trước.

Giá dầu Brent tăng 1,6% tương đương 76 cent lên mức 49,14 USD/thùng.

Giá dầu phục hồi trở lại sau khi thống đốc OPEC Adeeb Al-Aama cho biết OPEC và các nước ngoài tổ chức đã gần đi đến quyết kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác.

Hôm thứ Năm, một số nguồn tin từ OPEC cho biết trong cuộc họp diễn ra vào ngày 25/5 tới, tổ chức này có thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc kéo dài thỏa thuận cắt giảm.

Năm ngoái, thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác 1,8 triệu thùng/ngày đã được ký kết nhằm giảm lượng dầu thừa trên thị trường và đẩy giá dầu lên cao. Thỏa thuận này có hiệu lực trong 6 tháng đầu năm 2017.

Tuy vậy, giá dầu Brent và dầu WTI kỳ hạn đã giảm gần 14% trong năm nay bất chấp nỗ lực của OPEC trong việc nâng giá dầu.

Theo Đức Quỳnh

Người Đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên