TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu rút khỏi đỉnh nhiều tuần nhờ kỳ vọng trữ lượng Mỹ tăng

23-02-2017 - 09:00 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá dầu rút khỏi đỉnh nhiều tuần nhờ kỳ vọng trữ lượng Mỹ tăng

Giá dầu giảm 1,5% trong phiên thứ Tư nhờ kỳ vọng trữ lượng Mỹ tiếp tục tăng, tuy nhiên vẫn mấp mé đỉnh cao nhiều tuần sau khi OPEC phát tín hiệu lạc quan đối với tỷ lệ tuân thủ tích cực trong thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Giá dầu thô Mỹ giảm 74 cent, tương đương 1,4% xuống 53,59USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giảm 90 cent, tương đương 1,6%, xuống 55,76USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Khảo sát trước báo cáo nguồn cung hàng tuần từ Viện dầu mỏ Mỹ và Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ ước tính trữ lượng dầu thô tăng 3,3 triệu tuần trong tuần trước, đánh dấu tuần tăng thứ bảy liên tiếp.

Chuyên gia tại Commodity Research Group nhận xét trữ lượng dầu thô đã tăng mạnh từ đầu năm tới nay, và thị trường vẫn duy trì tâm lý tương đối lạc quan. Ông cho rằng xu hướng chung của giá dầu là đi lên.

Thứ Ba, Tổng thư ký OPEC trả lời trong diễn đàn tại London rằng số lượng nguồn cung trong tháng Một cho thấy tỷ lệ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm lên tới trên 90%, và trữ lượng dầu sẽ giảm mạnh hơn trong năm nay.

11 nước liên minh của OPEC đã tuân thủ ít nhất 60% thỏa thuận tính đến thời điểm hiện tại, cao hơn ước tính, nguồn tin của OPEC cho biết.

Goldman Sachs tái khẳng định triển vọng giá hồi phục trong quý II, với giá dầu thô Mỹ tăng lên 57,5USD/thùng và dầu Brent tăng lên 59USD/thùng, trước khi giảm xuống lần lượt 55USD và 57USD/thùng trong nửa sau của năm.

Ngân hàng cho rằng mặc dù mức giảm của các nước chủ chốt như ở Vịnh Gulf và Nga đã vượt mức dự đoán, thị trường đang lo ngại mức giảm này là chưa đủ để giảm tồn kho trong quý II.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên