TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu tăng 2% phiên thứ 2

23-09-2016 - 08:23 AM | Thị trường

Giá dầu tăng 2% phiên thứ 2

Giá dầu tăng phiên thứ hai sau số liệu trữ lượng dầu thô Mỹ giảm đột ngột, trước thềm phiên họp của OPEC trong tuần tới về vấn đề cân bằng cung cầu.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 11 tăng 95 cent, tương ứng 2,16%, lên 46,29USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 80 cent, tương đương 1,71%, lên 47,63USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Mức chênh lệch giữa dầu thô Mỹ và dầu Brent đang thấp nhất kể từ tháng Tám, cho thấy tình hình được cải thiện đối với dầu thô Mỹ.

Giá dầu được hỗ trợ khi đồng USD xuống đáy 4 tuần sau với yen vì Fed giữ nguyên chính sách tiền tệ, phát tín hiệu có thể tăng lãi suất chậm hơn dự đoán.

Giá dầu tăng từ thứ Tư sau số liệu của Cơ quan năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy trữ lượng dầu thô giảm 6,2 triệu thùng trong tuần trước, so với dự đoán tăng 3,4 triệu thùng của giới quan sát.

Số liệu của Genscape cho thấy trữ lượng dầu tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma tăng lên 213.000 thùng.

Chuyên gia tại Ritterbusch & Associates cho rằng có thể số liệu của EIA có thể mở đường cho thị trường giá xuống.

Ngược lại, sản lượng của Nga đã đạt mức đỉnh cao 11 triệu thùng/ngày. Libya cũng bắt đầu xuất khẩu dầu trở lại tại cảng chính Ras Lanuf sau ít nhất 2 năm gián đoạn. Nigeria cũng khởi động lại đường ống dầu Forcados vào cuối tháng này sau khi tạm đóng kể từ tháng Hai.

Một số chuyên gia cho rằng giá dầu sẽ tăng trước thềm phiên họp vào ngày 26 – 28 tới giữa OPEC và các nước sản xuất phi thành viên lớn khác. Tuy nhiên sau phiên họp, đà giảm sẽ quay lại và giá dầu Brent có thể thử mốc 45USD/thùng.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên