TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu tăng do OPEC gia hạn cắt giảm sản lượng đến cuối năm

13-05-2017 - 09:26 AM | Thị trường

Giá dầu tăng do OPEC gia hạn cắt giảm sản lượng đến cuối năm
Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giá dầu châu Á tăng vào phiên chiều 12/5 trong bối cảnh các nhà giao dịch dự đoán thỏa thuận cắt giảm sản lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn đầu sẽ được gia hạn đến cuối năm nay và do lượng dầu dự trữ tại các kho ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Hai.

Tại thị trường Singapore, lúc 13 giờ 46 phút (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 18 xu Mỹ (0,38%) lên 48,01 USD mỗi thùng, còn giá dầu Brent Biển Bắc tăng 19 xu Mỹ (0,37%) lên 50,96 USD mỗi thùng.

Các nước trong và ngoài OPEC, trong đó có Nga, đã cam kết cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng mỗi ngày trong suốt nửa đầu năm 2017. Theo kế hoạch, OPEC cùng các nước tham gia thỏa thuận trên sẽ nhóm họp vào ngày 25/5 tại Vienna (Áo) để quyết định nên kéo dài thời gian cắt giảm hay cắt giảm sản lượng sâu hơn.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Jeffrey Halley thuộc OANDA, các nước trong và ngoài OPEC không có lựa chọn nào ngoài việc gia hạn thời gian thực hiện cắt giảm sản lượng để đối phó với tình trạng khai thác dầu tại Mỹ ngày một tăng và sự trở lại của hai thành viên OPEC là Libya và Nigeria.

Ngân hàng đầu tư Jefferies của Mỹ cho hay thông tin lượng dầu thô tại các kho ở nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới này đã giảm khoảng 5,2 triệu thùng trong tuần trước đã tiếp sức cho giá dầu.

Thị trường “vàng đen” đã có một tuần giao dịch ổn định, trong đó dầu giá dầu Brent Biển Bắc đã phục hồi trở lại trên mức 50 USD mỗi thùng, nhờ lượng dầu tại các kho dự trữ thấp và dự đoán về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC./.

Theo TTXVN

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên