TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu thô mất đỉnh 1 tháng

06-04-2017 - 11:12 AM | Thị trường

Kết phiên giao dịch hôm thứ Tư, giá dầu mất đỉnh một tháng do trữ lượng dầu thô Mỹ bất ngờ tăng mạnh lên mức cao kỷ lục.

Trong phiên giao dịch đầu sáng ngày hôm qua, giá dầu tiếp tục trên đà tăng rồi bất ngờ giảm sau khi chính phủ Mỹ công bố báo cáo hàng tuần về trữ lượng dầu thô của quốc gia này. Theo đó, trữ trữ lượng dầu thô Mỹ đã tăng thêm 1,6 triệu thùng. Các chuyên gia phân tích trước đó kỳ vọng trữ lượng dầu sẽ giảm 435.000 thùng.

Giá dầu Brent được giao dịch ở mức 54,39 USD/thùng sau khi chạm đỉnh kể từ hôm 8/3 là 55,09 USD/thùng. Giá dầu thô Mỹ tăng 12 cent lên mức 51,15 USD/thùng. Trước đó, giá dầu thô Mỹ đạt mốc cao nhất trong phiên là 51,88 USD/thùng.

Hôm thứ Ba, giá dầu thô tăng sau khi Viện Dầu khí Mỹ thông báo trữ lượng dầu thô giảm hơn 1,8 triệu thùng so với mức dự kiến vào tuần trước.

Những nỗ lực của OPEC và một số nước ngoài OPEC đã khiến giá dầu Brent phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng 12 năm vào năm ngoái là 27 USD/thùng mặc cho sản lượng dầu thô Mỹ liên tục tăng.

Tháng Mười Hai năm ngoái, OPEC và 11 quốc gia khác bao gồm Nga đã đồng ý cắt giảm sản lượng khai thác khoảng 1,8 triệu thùng/ngày. Trong đó, OPEC đăng ký cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày và khoảng 600.000 thùng/ngày đối với các nước ngoài OPEC.

Cùng lúc đó, Ả-rập Saudi đã cắt giảm giá dầu thô nhẹ tháng Năm đối với thị trường châu Á trong khi tăng giá đối với thị trường Mỹ.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên