TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá hàng hóa ít biến động trong ngày mùng 1 Tết

16-02-2018 - 11:23 AM | Thị trường

Giá hàng hóa ít biến động trong ngày mùng 1 Tết

Bộ Tài chính cho biết, lượng cung hàng hóa trên thị trường dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân nhưng giá cả vẫn có xu hướng tăng so với ngày thường và tăng nhẹ so với ngày 29 Tết nhưng không có biến động bất thường.

Bộ Tài chính dự báo, hôm nay (16/2, tức ngày mùng 1 Tết), hầu hết các siêu thị đều không mở cửa, thường chỉ có một số sạp hàng tại chợ dân sinh hoặc một vài cửa hàng mở bán lấy may.

Bên cạnh đó, trong ngày mùng 1 Tết, người dân chủ yếu đi thăm hỏi chúc Tết và đi lễ chùa đầu năm. Vì vậy, giá cả các loại hàng hóa (nếu có) sẽ ít biến động so với ngày 30 Tết.

Được biết, người lao động nghỉ dài ngày nên nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Tết được dàn trải ra nhiều ngày, tăng cao vào ngày 23 tháng Chạp (Tết Ông Công ông Táo) và kéo dài đến 30 Tết.

Các mặt hàng công nghệ phẩm, thực phẩm chế biến, quà bánh, quần áo mới... đã được người tiêu dùng mua sắm từ trước. Vì vậy, ngày 30 Tết, tại các Thành phố lớn, hầu như người dân đều đã về quê để đón Tết, nhưng nhìn chung sức mua vẫn tăng mạnh so với ngày 29 Tết và lượt khách đến chợ tập trung vào buổi sáng.

Tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, và các thành phố lớn hoạt động mua sắm số động chủ yếu là hoa cảnh (đào, quất), cây cảnh, rau củ quả, thực phẩm tươi sống; tập trung ở Siêu thị và chợ truyền thống.

Tuy nhiên, dù lượng cung hàng hóa trên thị trường dồi dào nhưng áp lực sức mua sắm đến ngày 30 Tết vẫn tăng cao ở các địa phương khiến tại một số địa phương giá cả vẫn có xu hướng tăng so với ngày thường và tăng nhẹ so với ngày 29 Tết.

Tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn lượng hàng hoá dồi dào, sức mua tăng 30-35% so ngày thường nhưng giá cả ổn định. Giá hoa, cây cảnh tương đương hoặc tăng 5-10% so Tết năm trước.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên