TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giả mạo Quyết định, chữ ký của Chủ tịch tỉnh Quảng Nam để “thổi” giá đất

28-02-2019 - 20:22 PM | Bất động sản

Giả mạo Quyết định, chữ ký của Chủ tịch tỉnh Quảng Nam để “thổi” giá đất

Chiều 28/2, liên quan đến văn bản 1826/2017/QĐ-CP ngày 3/1/2018 về việc Quảng Nam phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn ở Cẩm Nam (Hội An), ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Hội An cho hay, văn bản trên là giả mạo.

Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh cho biết, mẫu văn bản được làm một cách rất sơ sài, số hiệu văn bản cũng không nằm trong hệ thống quản lý điều hành văn bản hành chính của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam. Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định không phát hành văn bản nào có nội dung như vậy.

Không có chuyện Quảng Nam ra văn bản phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn 5 sao ở Hội An - Ảnh 1.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản có nội dung UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí ở phường Cẩm Nam, TP Hội An.

Văn bản giả mạo này có dấu mộc, có chữ ký của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu. Nội dung văn bản đề cập việc UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chuỗi khách sạn 5 sao, khu phức hợp kết hợp casino, giải trí tại phường Cẩm Nam, phố cổ Hội An.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và TP Hội An đề nghị người dân và giới đầu tư hết sức cảnh giác về vấn đề này.

Còn nhớ, trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã phát đi văn bản chỉ đạo Công an Thành phố khẩn trương điều tra làm rõ thông tin việc phát hiện văn bản giả nhằm tạo cơn sốt đất. Đồng thời, Công an cho biết đã nắm được thông tin và đang vào cuộc điều tra.

Theo đó, trên các trang mạng xã hội đăng tải Văn bản 738/2018/UBND-XDCB ngày 31-10-2018, giả mạo chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký với nội dung: V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Được biết công trình cầu nối đường Bùi Tá Hán qua khu đô thị Hòa Xuân chưa có trong quy hoạch của TP. Việc làm này được cho là lừa đảo nhằm thổi giá đất khu đô thị Hòa Xuân và các khu vực lân cận.

Khuyến cáo về vấn đề lừa đảo trên, ông Trần Văn Bình, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, cho hay khách hàng cần tìm đến những tổ chức tư vấn môi giới có thương hiệu, uy tín đã được công bố trên hệ thống cổng thông tin của cơ quan quản lý như Sở Xây dựng, Hội Môi giới… “Cần kiểm chứng và tìm hiểu kỹ các văn bản giấy tờ pháp lý trước khi quyết định đầu tư”, ông Bình nói.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên