TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá rau ở Kon Tum tăng, giảm thất thường

05-01-2017 - 21:00 PM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá rau ở Kon Tum tăng, giảm thất thường

Thị trường rau xanh tại Kon Tum tăng, giảm thất thường trong những ngày qua.

Trước Tết Dương lịch đến nay, thị trường rau xanh tại tỉnh Kon Tum đã ghi nhận mức giá tăng cao nhất trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên, ngay trong ngày 5/1, theo khảo sát tại chợ rau đầu mối ở thành phố Kon Tum, giá rau xanh đang có xu hướng giảm trở lại.

Trước thời điểm Tết Dương lịch khoảng hơn 1 tuần, giá rau xanh bán lẻ ở thành phố Kon Tum tăng kỷ lục so với các năm. Một bó rau muống, cải ngọt, cải xanh, rau cúc đang từ 5.000 đến 6.000 đồng/bó đã tăng vọt lên 12.000 đồng; rau xà lách tăng từ 25.000 lên 40.000 đồng; ớt tăng từ 20.000 lên 90.000 đồng một kg. Các loại củ, như su hào, cà rốt, khoai tây giá cũng tăng từ 40 đến 50%.

Theo những người trồng rau tại địa phương, nguyên nhân khiến giá rau xanh ở tỉnh Kon Tum thời gian qua tăng đột biến là do khan hiếm nguồn cung. Trong lúc các vườn rau tại tỉnh chưa đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng thì nguồn cung từ các tỉnh lân cận, như Gia Lai, Lâm Đồng năm nay cũng khan hiếm.

Thêm vào đó, nguồn cung từ các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam lại bị đứt hoàn toàn do ảnh hưởng nặng nề mưa lũ. Tuy nhiên, trong mấy ngày qua, theo khảo sát tại chợ rau đầu mối ở thành phố Kon Tum, giá rau xanh đang có xu hướng giảm trở lại, thậm chí một số loại như cải cúc, mùng tơi còn thấp hơn mức giá trung bình.

Theo nhận định của nhiều người trồng và kinh doanh rau xanh ở Kon Tum, mặc dù thời gian qua giá rau xanh tăng, giảm thất thường, song từ nay đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu giá mặt hàng này sẽ ổn định trở lại và không còn hiện tượng tăng đột biến như thời gian qua.

Lý do là các tỉnh ở khu vực miền Trung đã khôi phục được sản xuất. Còn tại Kon Tum và các tỉnh khác trong khu vực Tây Nguyên, sau thời gian xuống giống chăm sóc, các vườn rau xanh đã bắt đầu được thu hoạch, đảm bảo nguồn cung cho nhu cầu rau xanh ăn Tết của người dân.

Theo Cao Nguyên

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên