TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thanh long giảm sốc

27-06-2017 - 18:00 PM | Thị trường

Giá thanh long giảm sốc

Một kg thanh long ruột đỏ hiện “xuốn đường” ở Sài Gòn và nhiều tỉnh miền Đông chỉ 12.500 đồng/kg, thậm chí còn có hàng chỉ 7.500 đồng/kg.

Một chủ xe bán thanh long ngay sát Bến xe Miền Đông cho biết mình lấy thanh long đã qua một “lần tay” thương lái. Và anh cho rằng mức giá mà thương lái gom mua hàng loại “xuống đường” chắc chỉ bằng ly trà đá.

Chỉ vài tháng trước, tức sau Tết nguyên đán giá thanh long vẫn còn khá cao, với thanh long ruột đỏ hàng đẹp chủ vựa thu mua tại vườn của bà con nông dân Tiền Giang ở mức vài chục ngàn một kg, dao động khoảng 40.000 - 45.000 đồng/kg. Tương tự, giá thanh long ruột trắng, thương lái thu mua từ 15.000 - 17.000 đồng/kg.

Chị Trinh (hiện ở TP.HCM ) cho biết gia đình chị ở Chợ Gạo (Tiền Giang) hiện có đang thu hoạch thanh long và bán cho thương lái với giá rất rẻ. Chị cho biết giá thanh long ruột đỏ hiện xuống chỉ còn 5.000 - 6.000 đồng/kg. Bà con dưới quê cho rằng hiện đang rộ mùa thu hoạch thanh long, hàng nhiều mà các thương lái Trung Quốc không thu mua nên giá giảm sâu.

Anh Phương, một người chuyên thu mua thanh long ở miền Tây cho biết hiện thanh long hàng loại đẹp có giá khoảng 15.000 đồng/kg. Với hàng xấu (rụng tai, có đốm) chỉ vài ngàn đồng, thậm chí không có người thu mua. Bản thân gia đình anh cũng có vườn thanh long và chỉ bán được hàng loại đẹp còn lại xấu đổ đống cho bò ăn vì chi phí thu hoạch cũng cao.

Nếu như Long An và Tiền Giang trồng nhiều thanh long ruột đỏ thì Bình Thuận lại chủ yếu trồng thanh long ruột trắng. Và tương tự như hai tỉnh miền Tây này thì giá thanh long tại Bình Thuận, nơi trồng thanh long lớn nhất cả nước cũng đang giảm mạnh

Anh Tân (Bình Thuận) có khoảng 1.000 trụ thanh long (tương đường 1 mẫu), cho biết hiện bà con nông dân tại đây cũng vào chính vụ thu hoạch trái cây này. Và giá thanh long được thu mua tại vườn khoảng 1 tháng nay đã giảm đáng kể so với trước, trên dưới 10.000 đồng/kg, giảm 50% so với mức giá hồi sau Tết vừa qua.

Theo Huyền Trâm

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên