Giá tôm hùm xanh Phú Yên tăng cao sau nhiều năm mất mùa vì thiên tai, chợ mạng rao bán 680.000/kg
Năm nay giá bán tôm hùm xanh đã “nhích” lên so với mọi năm, đạt từ 680.000-700.000/kg, cao hơn các vụ trước 100.000 đồng/kg.
- 28-08-2021Tôm hùm từ món ăn xa xỉ của người giàu giờ rớt giá thê thảm, "chạm đáy" vì dịch
- 26-08-2021Giá lợn hơi giảm nhưng đặc sản lợn đen giá cao cũng không có để mua, tôm hùm lại rớt giá mạnh
- 20-08-2021Dịch COVID-19, các nhà hàng đóng cửa, tôm hùm, cua hoàng đế, bào ngư ế chưa từng có, dù rất nhộn nhịp trên chợ mạng
Tỉnh Phú Yên đang bước vào vụ thu hoạch tôm hùm năm 2021. Sau nhiều năm con tôm mất mùa vì thiên tai, bệnh dịch, rớt giá thì năm nay, sản lượng tôm hùm nuôi ở Phú Yên tăng cao, giá bán tôm ổn định khiến người nuôi phấn khởi.
Tại thôn Vịnh Hòa, Phú Yên có gia đình anh Huỳnh Ngọc Hóa cũng đang thu hoạch tôm cân cho thương lái. Anh Hóa cho biết, gia đình nuôi 80 lồng tôm hùm trên vịnh Xuân Đài, không chỉ con tôm phát triển tốt hơn các năm, sản lượng tăng cao, năm nay giá bán tôm hùm xanh đã “nhích” lên so với mọi năm, đạt từ 680.000-700.000/kg, cao hơn các vụ trước trên 100.000 đồng/kg.
Vụ tôm năm nay, đầu vụ thu hoạch bà con đã có lãi, ai cũng phấn khởi. Tôm đạt sản lượng cao, giá tăng 100.000 đồng/kg đối với tôm hùm xanh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, sản lượng tôm hùm thương phẩm thu hoạch năm 2021 của tỉnh dự kiến đạt khoảng 1.370 tấn. Đến nay, tỉnh đã thu hoạch được 700 tấn với giá bán tôm hùm bông đạt từ 1.200.000 - 1.500.000 đồng/kg, tôm hùm xanh khoảng 700.000 đồng/kg.
Còn tại chợ mạng giá tôm hùm xanh sống dao động từ 680.000 đến 780.000 đồng/kg tùy size.
Ảnh chụp màn hình.
Ảnh chụp màn hình.
Ngoài ra, trên các sàn thương mại điện tử giá tôm hùm xanh đang dao động ở mức 590.000 - 700.000 đồng/kg.
Ảnh chụp màn hình.
Cách chọn tôm hùm xanh tươi ngon:
- Chọn con còn sống, khỏe mạnh, bơi khỏe dưới nước. Khi cầm tôm lên phải đảm bảo phần thân của nó cong lại và càng vẫn đạp mạnh thì đó là tôm hùm chất lượng.
- Chọn con có trọng lượng trong khoảng từ 1.3 - 1.5 kg. Đây là kích thước chuẩn để chế biến, không nên chọn những con quá bé hoặc quá to.
- Đảm bảo có lớp vỏ bên ngoài cứng bóng loáng với màu sắc tươi sáng. Càng tôm có màu xanh trong.
- Lựa chọn những con tôm có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau. Không nên chọn những con có phần thịt bị lồi lên giữa những khớp nối, vì những con đó đã chết lâu và không còn tươi nữa.
- Không chọn những con có càng và chân mỏng, dễ gãy rụng, những con đó đã ươn thịt sẽ không còn ngọt nữa.
- Dùng ngón tay chạm vào, nếu thấy tôm chảy nhớt hoặc những con có mùi hôi bốc lên thì đã chết lâu, thậm chí đã thối, không nên mua.
Pháp luật & bạn đọc