TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá USD ngân hàng có xu hướng tăng

26-06-2017 - 15:42 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá USD ngân hàng có xu hướng tăng

Nhiều khả năng đồng USD vẫn đang được hỗ trợ bởi các thông tin từ cuộc họp của FOMC giữa tháng vừa qua bao gồm tăng lãi suất USD thêm 0,25% và FED dự định thu hẹp dần quy mô tài sản trong thời gian tới.

Chiều nay, giá USD tại các ngân hàng thương mại được niêm yết khá đồng đều. Cụ thể, Vietcombank, BIDV, VietinBank, DongABank giao dịch đồng USD mua vào - bán ra ở mức 22.700-22.770 đồng, tăng 10 đồng so với phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, tỷ giá USD/VND tại Eximbank và ACB được bán ra cao hơn 5-10 đồng.


Diễn biến giá USD mua vào tại ngân hàng ACB trong 1 tháng qua.

Diễn biến giá USD mua vào tại ngân hàng ACB trong 1 tháng qua.

Theo báo cáo của CTCK BVSC, tuần qua, tỷ giá giao dịch trung bình tại các ngân hàng thương mại có xu hướng tăng mạnh (29,4 đồng), lên mức 22.724,6 VND/USD. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm có bước tăng 18,6 đồng, lên mức 22.426,4 VND/USD.

Trên thị trường thế giới, đồng USD có xu hướng tăng trong tuần qua. Cụ thể, chỉ số USD Index tăng 0,11% so với 6 đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt mức 101,44 điểm.

Báo cáo chỉ ra nhiều khả năng đồng USD vẫn đang được hỗ trợ bởi các thông tin từ cuộc họp của FOMC giữa tháng vừa qua bao gồm tăng lãi suất USD thêm 0,25% và FED dự định thu hẹp dần quy mô tài sản trong thời gian tới. Cụ thể, FED sẽ ngừng tái đầu tư các khoản trái phiếu Chính phủ Mỹ đáo hạn với giá trị khoảng 50 tỷ USD/tháng.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên