TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng bất động

13-05-2017 - 09:14 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng bất động

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc giữ nguyên mức niêm yết so với thời điểm kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Hiện tại vàng trong nước đang giao dịch quanh mức 36,50 triệu đồng/lượng và khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới giảm nhẹ xuống còn khoảng 3 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá mua vàng miếng ở mức 36,40 triệu đồng/lượng và giá bán vàng miếng ở mức 36,64 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,50 – 36,56 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,49 – 36,57 triệu đồng/lượng, không đổi.

So với phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 10 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, mỗi ounce vàng giao ngay hôm qua tăng gần 3 USD, lên 1.227 USD do đồng USD và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đi xuống.

Thị trường vẫn còn hoảng sợ trước quyết định bất ngờ của Tổng thống Mỹ sa thải giám đốc FBI James Comey. Các nhà đầu tư đang lo ngại những diễn biến về chính trị có thể ảnh hưởng tới tiến trình cải cách thuế và kích thích tăng trưởng của kinh tế Mỹ.

Theo chuyên gia phân tích Barnabas Gan của OCBC, bất cứ vấn đề gì mà Tổng thống Trump lên tiếng đều tác động đến thị trường và có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, tình hình sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của đồng USD và yếu tố lãi suất. Nhiều khả năng Cục Dự trữ liên bang nâng lãi suất thêm hai lần trong năm 2017 và điều này gây bất lợi cho vàng.

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh đang ở mức thấp nhất. Điều này đã hỗ trợ cho vàng, các nhà đầu tư tìm thấy sự hấp dẫn của kim loại quý như một kênh trú ẩn tài sản. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn có nhiều thông tin hỗ trợ như tỷ lệ thất nghiệp, lạm phát sắp được công bố.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 33,63 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên