TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng đang trên đà phục hồi

17-07-2017 - 09:41 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng đang trên đà phục hồi

Trong tuần này đa số các nhà đầu tư, các chuyên gia phân tích về vàng điều dự đoán giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng hơn nữa.

Lúc 9h sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,24 – 36,43 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Còn tại thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,32 - 36,40 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 60 nghìn đồng/lượng.

Thị trường vàng miếng trong những ngày cuối tuần qua khá ổn định và ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu. Tổng lượng giao dịch vàng miếng tại PNJ trong những ngày cuối tuần qua đạt hơn 300 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 48% và tỷ lệ bán ra chiếm 52%, khá ổn định và cân bằng trong toàn hệ thống.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,32 – 36,40 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Theo ghi nhận của doanh nghiệp này, thị trường vàng trong nước tăng nhẹ ở phiên cuối tuần trong bối cảnh giá vàng thế giới chốt phiên tăng. Tuy nhiên, tác động tăng của giá thế giới chưa đủ mạnh để kéo thị trường vàng trong nước chuyển sang một trang mới.

Trong phiên cuối tuần, nhà đầu tư trong nước khá rón rén trong việc tìm cơ hội đầu tư. Nhu cầu giao dịch yếu, chỉ mang tính thăm dò. Số lượng khách hàng tham gia theo chiều mua vàng chiếm 60% trên tổng số các giao dịch được thực hiện tại DOJI.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1231,4 USD/ounce, tăng nhẹ hơn 3 USD so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước ở mức 1228 USD/ounce, tuy nhiên so với phiên giao dịch đầu tuần trước giá vàng đầu tuần này có sự bức phá tăng mạnh mẽ hơn 20 USD, tương đương mức tăng hơn 1,7%.

Nguyên nhân giá vàng tăng mạnh là do sự mất giá của đồng đô la trong những phiên giao dịch gần đây, cụ thể trong tuần qua chỉ số giá đồng đô la giảm mạnh hơn 0,8% xuống mức chỉ còn 95,11 điểm, đây cũng là mức giá thấp nhất của đồng đô la tính từ đầu năm 2017 đến nay.

Cũng trong tuần này đa số các nhà đầu tư, các chuyên gia phân tích về vàng điều dự đoán giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng hơn nữa, cụ thể tại phố Wall có 19 người tham gia trả lời, trong đó có 13 người chiếm 68% cho rằng giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần này, còn tại Main Street cũng nhận được 808 phiếu trả lời trực tuyến về giá vàng trong tuần này, trong đó 394 phiếu, chiếm 49% cũng dự đoán giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng. Như vậy đa số nhận định của các nhà đầu tư vàng trên thế giới điều cho rằng giá vàng sẽ còn tăng hơn nữa trong ngắn hạn.

Sáng nay, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và giá vàng thế giới tiếp tục duy trì ở mức gần 2,6 triệu đồng/lượng.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên