TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng đảo chiều giảm nhẹ

15-03-2018 - 10:34 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng đảo chiều giảm nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước quay đầu giảm nhẹ từ 20 - 60 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới không thay đổi nhiều, hiện đang giữ ở mức 280 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, tính đến 10h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,60 triệu đồng/lượng (Mua vào) – 36,78 triệu đồng/lượng (Bán ra), giá bán ra ổn định và không thay đổi so với cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua.

Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giá bán ra cũng không thay đổi so với cuối ngày chiều hôm qua.

Theo nhận định của PNJ, thị trường giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua cũng không có quá nhiều biến động so với những phiên giao dịch trước đó, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ là chủ yếu.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,64 - 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua. 

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,62 - 36,70 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn mua vào và 60 nghìn bán ra.

Trên thị trường thế giới, đồng đôla hồi phục và dự báo lãi suất tăng đã khiến giá giảm gần 2 USD phiên Mỹ tối qua, về 1.324 USD một ounce.

Đôla Mỹ hôm qua tăng giá so với các tiền tệ lớn khác, hồi phục trở lại sau phiên giảm vì Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson. Đồng đôla mạnh đã đẩy vàng đi xuống.

Một yếu tố khác hỗ trợ giá kim loại quý là ông Trump muốn áp thuế nhập khẩu lên tới 60 tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc. Mục tiêu lần này là lĩnh vực công nghệ và viễn thông. Những căng thẳng về thương mại sẽ giúp cho vàng được giá hơn bởi nhu cầu an toàn gia tăng.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.326 USD/ounce. Quy đổi tương đương 36,43 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 280 nghìn đồng/lượng.

SEVEN

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên