TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần

19-08-2017 - 09:05 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giảm nhẹ từ 60 - 70 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới cũng giảm xuống còn 1,16 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,33 – 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 60 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,32 – 36,40 triệu đồng/lượng, giảm 70 nghìn đồng/lượng.

So với đầu tuần, giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 30 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động mạnh trước tình hình chính trị bất ổn của Mỹ và vụ tấn công khủng bố tại Tây Ban Nha mới đây. Một chiếc xe tải của phiến quân hồi giáo đã tấn công đám đông ở Barcelona, Tây Ban Nha làm chết 13 người. Hiện giới chức nước này đã tăng cường an ninh.

Tuy nhiên, việc gây sức ép lớn nhất lên giá vàng, theo Reuters vẫn là việc Tổng thống Mỹ Trump sa thải Steve Bannon, chiến lược gia trưởng sau khi ông này đưa ra những bình luận trái ngược với quan điểm của Trump về Triều Tiên.

Việc sa thải chiến lược gia trưởng của Nhà trắng thực ra đã giúp vàng chạm mốc 1.300 USD nhưng sau đó, giá đi xuống nên nhìn tổng thể, cũng không làm thay đổi nhiều khi chốt phiên cũng như chốt tuần. Thị trường dường như vẫn chưa chắc về những bước đi tiếp theo của ông Trump sau khi sa thải 2 "công thần" vốn có ảnh hưởng lớn nhất là Steve Bannon và Dick Cheney (cựu Giám đốc FBI) hay không.

Hiện nhiều ý kiến bắt đầu tỏ ra hoài nghi về việc Fed có thể tăng tiếp lãi suất, nhất là trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế Mỹ không như kỳ vọng. Giá vàng vốn rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, động thái sẽ đẩy chi phí nắm giữ những tài sản không sinh lợi tức như vàng lên cao và đồng thời làm tăng giá đôla Mỹ.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 35,23 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,16 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên