TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng hồi phục nhẹ

05-07-2017 - 09:08 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng hồi phục nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước quay đầu tăng nhẹ cùng chiều với vàng thế giới. Khoảng cách chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới giảm xuống mức 2,56 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,18 – 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 40 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,17 – 36,25 triệu đồng/lượng, cũng tăng 40 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD xuống mức thấp ngay sau khi Triều Tiên công bố thử thành công tên lửa có khả năng với tới lãnh thổ của nước Mỹ. Điều này đã hỗ trợ giá vàng hồi phục. Theo đó, chốt ngày 5/7, mỗi ounce có giá 1.223 USD, tức tăng gần 4 USD.

Vụ thử tên lửa đã làm tăng nhu cầu đầu tư vào các tài sản được coi là an toàn như vàng và yen Nhật. Giá đồng USD giảm còn 113,15 yen, so với 113,38 yen hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, sáng nay đồng USD tăng trở lại do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đứng ở mức cao và chứng khoán tương lai của nước này tiếp tục tăng điểm. Hiện tại, thị trường tiếp tục tin tưởng gần như chắc chắn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có thêm một lần tăng lãi suất trong năm nay, sau 2 lần tăng kể từ đầu năm.

Trong tuần này, dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ sẽ là động lực cho kim loại quý. Cụ thể, biên bản của Uỷ ban thị trường mở - FOMC cùng với báo cáo công việc tháng 6 công bố vào thứ Sáu, sẽ là những sự kiện quan trọng.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.227 USD/ounce. Quy đổi tương đương 33,68 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 2,56 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên