TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lình xình đi ngang

02-08-2017 - 10:02 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng lình xình đi ngang

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc niêm yết ở mức tăng nhẹ hoặc giữ nguyên giá. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới hiện đang ở mức 1,52 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,19 - 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 10 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,18 - 36,26 triệu đồng/lượng, không đổi.

Trên thị trường thế giới, giá vàng chịu áp lực giảm khá mạnh do giới đầu tư đẩy mạnh bán chốt lời vàng trong bối cảnh mặt hàng kim loại này đã tăng 2,5% trong tháng 7 và hiện đang ở mức cao nhất trong 7 tuần qua.

Sự sôi động của thị trường chứng khoán Mỹ với chỉ số Dow Jones lên đỉnh cao mới trong lịch sử nhờ vào các kết quả kinh doanh ấn tượng của các doanh nghiệp Mỹ cũng là yếu tố gây áp lực lên thị trường vàng.

Ở chiều ngược lại, những bất ổn gia tăng tại bán đảo Triều Tiên cùng với những lời đe dọa của lãnh đạo nước này đối với Mỹ và những căng thẳng giữa Qatar và các nước Trung Đông khác có tác động tích cực lên vàng.

Hiện tại giới đầu tư đang chờ đợi một loạt các số liệu kinh tế của Mỹ để đưa ra quyết định đầu tư. Nếu các tín hiệu đó là tích cực, sức cầu đối với vàng sẽ giảm và ngược lại.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.266 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,74 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 1,52 triệu đồng/lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM