TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lình xình quanh mốc 36,7 triệu đồng/lượng

04-05-2018 - 09:45 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng lình xình quanh mốc 36,7 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh vàng bác đá quý điều chỉnh từ 10 - 50 nghìn đồng/lượng. Vàng trong nước vẫn đang cao hơn thế giới khoảng 760 nghìn đồng mỗi lượng.

Cụ thể, tính đến 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,59 triệu đồng/lượng (Mua vào) – 36,77 triệu đồng/lượng (Bán ra), giá bán ra giảm 10 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua.

Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra), giá bán ra ổn định và không thay đổi so với cuối ngày chiều hôm qua.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,64 - 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi giá so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,63 - 36,73 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn mua vào và giảm 50 nghìn bán ra.

Tình hình giao dịch vàng miếng trên thị trường ngày hôm qua vẫn không có quá nhiều sự thay đổi, ít có các giao dịch lớn phát sinh. Đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, giá vàng có sự phục hồi đáng kể sau khi báo cáo của FOMC được công bố cho thấy chính sách tiền tệ Mỹ không có sự thay đổi nào. Báo cáo còn đưa ra chỉ dấu rằng hiện nay FED không quá lo ngại về áp lực lạm phát giống như vài tháng trước và FED sẽ không có động thái nâng lãi suất bất thường trong những tháng tới.

Hội đồng vàng thế giới cho biết hiện nay nhu cầu mua vàng trên toàn cầu rơi 7% trong quý I/2018 so với cùng kì năm trước. Trung Quốc và Ấn Độ là hai thị trường giảm nhu cầu mua vào vàng thỏi và vàng miếng mạnh nhất.

Ngoài ra, giá vàng còn tăng khi chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 6 đồng tiền mạnh khác, giảm gần 0,1% về 92,45 điểm. Chỉ số này trong phiên trước tăng 0,1% và đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 12/2017.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin mới từ cuộc gặp gỡ giữa hai phái đoàn lãnh đạo cấp cao của Mỹ và Trung Quốc để là dịu bớt căng thẳng có thể dẫn tới chiến tranh thương mại trên thế giới.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay tăng 7 USD mỗi ounce lên mức 1.311,6 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.313,1 USD/ounce. Quy đổi tương đương 36,1 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện vẫn đang cao hơn thế giới khoảng 760 nghìn đồng/lượng.

SEVEN

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên