TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng miếng đang rẻ nhất kể từ đầu năm đến nay

19-06-2017 - 09:19 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng miếng đang rẻ nhất kể từ đầu năm đến nay

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước giảm nhẹ từ 10 - 20 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới tăng nhẹ lên 2,08 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,26 – 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch tuần trước.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,25 – 36,33 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng.

So với đầu tuần trước, giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 80 nghìn đồng mỗi lượng.

Dự báo giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát của Kitco cho thấy, 43% chuyên gia, các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ cho biết họ mong đợi để xem giá cao hơn trong tuần này. Trong khi đó, có 47% số người dự đoán giá giảm và 10% còn lại nhìn nhận giá đi ngang.

Đồng thời, các nhà đầu tư bán lẻ tham gia khảo sát trực tuyến chỉ có 34% tin vàng tăng lên tuần này, 57% nghĩ vàng giảm, còn lại là trung tính.

Một số chuyên gia chỉ ra rằng, vàng ngắn hạn sẽ giảm vì nhìn vào mức giá mua bán của các hợp đồng giao tương lai các nhà đầu tư chưa sẵn sàng trả mức giá cao hơn so với giao ngay.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.252 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,32 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 2,08 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên