TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng giảm trái chiều giữa các cửa hàng

08-11-2017 - 09:34 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng giảm trái chiều giữa các cửa hàng

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tại một số doanh nghiệp được điều chỉnh ngược chiều nhau. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới đang ở mức 1,6 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại CTCP VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,44 – 36,62 triệu đồng/lượng, giá mua vào và giá bán ra giảm 40 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày chiều hôm qua. Còn tại thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,49 - 36,57 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng.

Tại Công ty PNJ tổng khối lượng giao dịch trong ngày hôm qua đạt hơn 200 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 49% và tỷ lệ bán ra chiếm 51%, khá cân đối trong toàn hệ thống.

Trong khi đó, tại công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,44 – 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) lại điều chỉnh tăng 10 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Tập đoàn VBĐQ DOJI cũng tăng 40 nghìn đồng/lượng, niêm yết giá mua - giá bán: 36,52-36,59 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay tiếp tục đứng ở mức thấp nhất gần 1 tuần qua là do dữ liệu kinh tế Mỹ sáng sủa khiến triển vọng Fed nâng lãi suất tháng 12 tăng lên. Khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12 tới gần như chắc chắn. Trong khi đó, một số tổ chức vừa nâng nâng dự báo về số đợt tăng lãi suất của Fed vào năm tới từ 3 lên 4 đợt với đánh giá thị trường lao động Mỹ đang ngày càng tốt đẹp lên.

Ngoài ra, vàng đang chịu áp lực giảm giá rất mạnh trong bối cảnh đồng USD đang treo ở mức rất cao sau 1 tuần tăng dữ dội trước đó.

Vàng cũng đang được các nhà đầu tư quan tâm trong vai trò trú ẩn an toàn khi khủng hoảng chính trị ở Saudi Arabia đang diễn ra. Thái tử Mohammed bin Salman, cũng là nhà vua tương lai của Saudi Arabia, là người đứng đầu Ủy ban chống tham nhũng mới của Saudi Arabia đã củng cố quyền lực vào cuối tuần thông qua việc chống tham nhũng bằng cách bắt giữ một số thành viên của giới tinh hoa chính trị và kinh doanh tại vương quốc này gây nên một cơn địa chấn về chính trị cũng như tài chính trên thế giới.

Còn theo Ông Adam Button nhà phân tích tiền tệ của ForexLive, giá vàng sẽ tăng trở lại khi các kế hoạch về thuế của Mỹ sẽ được công bố trong tuần tới khiến USD có khả năng sụt giảm và vàng được hỗ trợ về giá.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.276 USD/ounce. Quy đổi tương đương 35,05 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.

Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên