TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng lên mốc 37 triệu đồng một lượng

26-03-2018 - 10:23 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng lên mốc 37 triệu đồng một lượng

Trong ngày đầu tuần, giá vàng đã vượt lên mốc 37 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới cũng tăng nhẹ.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC tại TP HCM đang được niêm yết ở ngưỡng 36,88 – 37,04 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), so với phiên ngày cuối tuần, giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng lại tăng 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng tại công ty VBĐQ Phú Nhuận chào ở mức 36,9 - 37,02 triệu đồng/lượng, cũng tăng 70 nghìn đồng.

Tại DOJI, giá vàng miếng niêm yết ở 36,88- 36,96 triệu đồng/lượng. Đây là doanh nghiệp duy nhất trên thị trường giảm giá vàng trong phiên đầu tuần này khi niêm yết giá thấp hơn 20 nghìn đồng so với hai ngày cuối tuần.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hiện tăng nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần 1.347 USD/ounce, quy đổi theo ngoại tệ ở mức 36,94 triệu đồng/lượng, gần bằng với giá vàng trong nước.

Trước đó trong phiên ngày thứ Sáu, giá vàng lên cao nhất 1 tháng bởi nhu cầu mua vào tăng mạnh như một tài sản an toàn trước những biến động của địa chính trị toàn cầu. Tính chung cả tuần trước, giá vàng trong tuần này tăng 2,8%, tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2016. 

Thị trường chịu ảnh hưởng bởi Trump chỉ thị thay thế John Bolton làm cố vấn an ninh quốc gia, người trước đây đã ủng hộ sử dụng lực lượng quân đội chống lại Bắc Triều Tiên và Iran. Đồng USD và lợi tức trái phiếu Mỹ cũng giảm. 

Vàng thường được coi là tài sản an toàn để tích trữ khi tình hình chính trị toàn cầu bất ổn. Vàng cũng được hậu thuẫn bởi đồng USD suy yếu và lợi tức trái phiếu giảm, khiến vàng hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. 

Minh Khôi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên