TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng nhẹ phiên cuối tuần

16-12-2017 - 09:39 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng nhẹ phiên cuối tuần

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới giảm xuống còn 2,04 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,39 - 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,38 - 36,46 triệu đồng/lượng, cũng tăng 20 nghìn đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) là 36,39 - 36,47 triệu đồng/lượng.

So với đầu tuần, giá vàng hiện đang cao hơn khoảng 30 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng phiên hôm qua tăng trong bối cảnh đồng USD suy yếu và những số liệu kinh tế được công bố không mấy khả quan. Chốt tuần, vàng đứng ở 1.263,6 USD/ounce, tăng 0,5% so với phiên liền trước.

Thị trường chứng khoán thế giới hầu hết đều giảm. Một số thượng nghị sĩ Mỹ đang tranh cãi về luật cải cách thuế, sau khi các báo cáo đầu tuần này cho biết một thỏa hiệp đã đạt được trong dự luật.

Hiện tại, giới đầu tư tiếp tục hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách của ECB đang diễn ra. Nếu ECB có những lời lẽ cứng rắn hơn về lộ trình thắt chặt trong năm 2018, rất có thể đồng USD sẽ lại lao dốc, còn vàng sẽ hưởng lợi.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 34,42 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 2,04 triệu đồng mỗi lượng.

Seven

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên