TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng nhỏ giọt

13-09-2017 - 09:47 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng nhỏ giọt

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá vàng thế giới ở mức 260 nghìn đồng/lượng.

Vào lúc 9h sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại CTCP Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,56– 36,75 triệu đồng/lượng, giá bán ra tăng 10 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua.

Còn tại thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,61 - 36,71 triệu đồng/lượng, cũng tăng 10 nghìn đồng/lượng.

Đối với vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 3,62 triệu đồng/chỉ (mua vào) - 3,66 triệu đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra tăng 11 nghìn đồng/chỉ so với cuối ngày hôm qua.

Theo ghi nhận của PNJ, thị trường giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua khá ảm đạm, nhu cầu mua và bán của người dân cũng không có quá nhiều biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 150 lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.329,8 USD/ounce, tăng nhẹ trở lại hơn 4 đô la, tương đương mức tăng hơn 0.3% so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua (12/09) ở mức 1.325,2 USD/ounce. Trong khi giá vàng có sự biến động nhẹ thì chỉ số giá đồng USD rất ít biến động và khá ổn định ở mức 91,87 điểm. Ở tuần trước giá vàng thế giới tăng mạnh và tạo đỉnh ở mức 1.357 USD/ounce, do tâm lý lo ngại căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên, tuy nhiên sự lo lắng này đã được dịu bớt khi Triều Tiên không có thêm hành động nào khác trong ngày kỷ niệm 69 năm lập quốc.

Vì vậy trong tuần này các nhà đầu tư chuyển sang tìm kiếm cơ hội lợi nhuận từ các thị trường khác như chứng khoán và giảm bớt danh mục đầu tư vào tài sản trú ẩn an toàn như vàng, điều này đã làm cho giá vàng quay đầu giảm mạnh trở lại so với tuần trước.

Hiện khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá vàng thế giới ở mức 260 nghìn đồng/lượng.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên