TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp

14-04-2017 - 09:30 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục tăng nhẹ từ 60 - 80 nghìn đồng/lượng. Hiện giá vàng đang tiến sát đến mốc 37 triệu đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới giảm xuống chỉ còn khoảng 1,7 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá mua và bán vàng miếng lần lượt ở mức 36,73 – 36,96 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,68 – 36,86 triệu đồng/lượng, tăng 60 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,78 – 36,88 triệu đồng/lượng, tăng 60 nghìn mua vào và 80 nghìn bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua tiếp tục tăng giá và ghi nhận đỉnh cao 5 tháng mới sau một cuộc gặp bất thành Nga - Mỹ, căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên và những phát ngôn giết chết chính sách của ông Donald Trump.

Cuộc gặp giữa ngoại trưởng Mỹ và ngoại trưởng Nga đã kết thúc mà không có một thỏa thuận nào được đưa ra và dường như càng khiến 2 bên rơi vào tình trạng chia rẽ sâu sắc hơn. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, Nga và Mỹ không tin tưởng vào nhau. Ông Trump sau đó cho biết quan hệ với Nga là “xấu”.

Tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên với những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể thử vũ khí hạt nhân khiến thị trường vàng nóng lên.

Trong khi đó, bài phát biểu của ông Trump với tuyên bố “đồng USD đang trở nên quá mạnh” khiến đồng bạc xanh ngay lập tức giảm so với các đồng tiền chủ chốt khác. Đồng USD giảm khiến vàng tăng giá.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.287,3 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 tăng 10,5 USD lên 1.288,5 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.288 USD/ounce. Quy đổi tương đương 35,36 triệu đồng/lượng, như vậy chênh lệch vàng trong nước và thế giới tiếp tục giảm xuống chỉ còn khoảng 1,7 triệu đồng/lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên