TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng tiếp, lên sát 37 triệu đồng/lượng

07-09-2017 - 10:44 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng tiếp, lên sát 37 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước tiếp tục tăng theo đà thế giới.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,90 – 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 40 nghìn mua vào và 20 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,92 – 36,97 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua đứng ở mức cao nhất trong 11 tháng qua và nhấp nhổm vọt lên đỉnh mới do hàng loạt các tin xấu vẫn dồn dập đến.

Giá vàng tăng chủ yếu do đồng USD đứng ở mức thấp nhất trong khoảng 1 năm qua và chưa có dấu hiệu tăng trở lại do nước Mỹ đang đối mặt với nhiều vấn đề chính trị và kinh tế trong và ngoài nước.

Ngoài ra, căng thẳng Mỹ - Triều chưa có lối thoát khiến nhu cầu đối với vàng tăng cao. Căng thẳng ngoại giao Nga - Mỹ cũng đang leo thang khiến dòng tiền tiếp tục đổ vào vàng.

Những thông tin về căng thẳng địa chính trị dồn dập khiến giới đầu tư lo ngại các bên khó có thể tìm ra giải pháp sớm. Điều này khiến cho các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu và những tài sản rủi ro cao để tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Đây là nhân tố chính hỗ trợ đà tăng của vàng kể từ khi quý kim vượt xa ngưỡng 1.300 USD.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.333 USD/ounce, quy đổi tương đương 36,58 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 380 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên