TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tiếp tục giảm

23-08-2017 - 09:24 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tiếp tục giảm

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm 40 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới giảm nhẹ xuống 1,15 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,29 – 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 40 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,28 – 36,36 triệu đồng/lượng, cũng giảm 40 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay tiếp tục tăng do nhu cầu mua vàng đang ở mức cao khi bất ổn diễn ra khắp thế giới.

Giá vàng tăng còn bởi áp lực chốt lời sau khi vàng lên đỉnh cao trong nhiều tháng qua và dòng tiền bị hút một phần sang các loại tài sản có độ rủi ro cao hơn trong đó có chứng khoán.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York mới đây đã nâng dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III/2017 của Mỹ lên trên 2%, dựa vào các số liệu mới nhất về doanh số ngành bán lẻ, sản lượng công nghiệp và hoạt động chế tạo của các khu vực.

Hiện thị trường đang hướng về bài phát biểu của chủ tịch Fed Janet Yellen vào ngày 24/08 và bài phát biểu của chủ tịch ECB Mario Draghi. Giới phân tích hiện không rõ liệu ngài chủ tịch ECB trong hội nghị này có đề cập đến vấn đề ECB bắt đầu có sự thay đổi chính sách tiền tệ từ nới lỏng sang thắt chặt hay chưa.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.283 USD/ounce. Quy đổi tương đương 35,20 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,15 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên