TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

29-03-2018 - 13:43 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh từ 120 - 160 nghìn đồng/lượng theo đà giảm của thế giới. Tuy nhiên, mức giảm này còn chậm hơn so với thế giới, điều này khiến cho vàng trong nước đang cao hơn thế giới 300 nghìn đồng mỗi lượng.

Đầu giờ chiều nay ngày 29/3, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở mức giá 36,61 triệu đồng/lượng (Mua vào) – 36,79 triệu đồng/lượng (Bán ra), giá bán ra giảm mạnh 120 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,62 - 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 140 nghìn mua vào và 160 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua. 

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,62 - 36,71 triệu đồng/lượng, giảm 120 nghìn đồng/lượng.

Theo nhận định của các doanh nghiệp, nguyên nhân giá vàng miếng SJC trong nước giảm mạnh là do ảnh hưởng bởi đà giảm của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua. Tính từ phiên giao dịch đầu tuần đến nay giá vàng miếng SJC trong nước đã giảm mạnh hơn 200 nghìn đồng/lượng sau khi vượt mức 37,05 triệu đồng/lượng, khối lượng giao dịch trong những ngày gần đây khá ảm đạm, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, giá vàng xuống thấp do tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ không giảm nhiều như dự báo. Đồng USD mạnh lên sau tin tức này đã gây sức ép lên kim loại quý.

Đồng USD hôm qua tăng 0,4% so với euro, sau số liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ không giảm nhiều như dự báo trước đó. Việc này đã khiến giá vàng giao ngay mất 1,4%, còn vàng giao tháng 4 mất 1,3% hôm qua.

Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể.

Trong khi đó, triển vọng tích cực liên quan việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên đã làm dịu bớt không khí căng thẳng và qua đó càng giảm bớt nhu cầu về "tài sản trú ẩn an toàn" như vàng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay giảm hơn 20 USD/ounce xuống còn 1.324,4 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện tại đang giao dịch quanh mức 1.327 USD/ounce. Quy đổi tương đương 36,46 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 300 nghìn đồng/lượng.

SEVEN

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên