TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tiếp tục giảm phiên cuối tuần, về quanh 36,5 triệu đồng/lượng

01-04-2017 - 09:31 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tiếp tục giảm phiên cuối tuần, về quanh 36,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng tiếp tục đi xuống trong phiên giao dịch cuối tuần, cũng là phiên đầu tiên của tháng 4. So với cách đây một tháng, giá hiện rẻ hơn 310 nghìn đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 01/4, giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ, tính tổng cả tuần giá vàng đã giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng. So với đầu tháng trước, giá vàng giảm khoảng 310 nghìn đồng mỗi lượng. Chênh lệch với vàng thế giới giữ ở mức 2,25 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá mua vàng miếng ở mức 36,34 triệu đồng/lượng và giá bán vàng ở mức 36,56 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,42 – 36,48 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng.

So với đầu tháng trước, giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 310 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, những bất ổn quanh chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump và các cuộc bầu cử tại châu Âu đã giúp giá vàng thế giới tăng 8,4% trong quý I. Mức tăng này là tốt nhất trong một năm gần đây, do nhu cầu trú ẩn của nhà đầu tư lên cao.

Đầu phiên hôm qua, thị trường đi xuống với mức giảm mạnh nhất trong hơn 3 tuần. Theo giới phân tích, việc giá không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự tại mốc trung bình trượt 200 ngày đã châm ngòi cho các lệnh bán kỹ thuật.

Tuy nhiên, giá bắt đầu hồi phục khi USD đi ngang. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 tiền tệ lớn gần như không đổi so với cuối phiên thứ Năm. Dù vậy, đồng đôla cũng đã có tuần tốt nhất từ giữa tháng 2, nhờ đà tăng đầu tuần. Việc chứng khoán thế giới giảm hôm qua do nhà đầu tư bán chốt lời cũng phần nào hỗ trợ giá vàng.

Cuối phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay tăng 0,56% đạt 1.249,89 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng Tư tăng 2,3 USD lên 1.247,3 USD/ounce còn giá vàng kỳ hạn tháng 6 tăng 3,2 USD lên mức 1.251,2 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định giá vàng sẽ được hỗ trợ trong vài tháng tới, do nhà đầu tư nghi ngờ khả năng ông Trump thực hiện được kế hoạch giảm thuế và tăng chi tiêu công. Bất ổn chính trị ở châu Âu cũng sẽ tác động tích cực lên kim loại quý.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 34,31 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 2,25 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên