TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng trong nước đảo chiều sụt mạnh

19-09-2019 - 09:21 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng trong nước đảo chiều sụt mạnh
Giao dịch vàng tại PNJ (ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới giảm sâu xuống 1.486 USD/ounce đã kéo vàng trong nước lùi xa mốc 42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay ngày 19/9 sụt giảm mạnh theo xu hướng của thị trường thế giới. 

Khảo sát lúc 9h cho thấy, giá vàng SJC niêm yết tại hệ thống cửa hàng của Tập đoàn DOJI ở mức 41,4 - 41,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 400 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua và giảm 300 nghìn đồng so với cùng thời điểm này sáng qua.

Tại hệ thống của Tập đoàn VBĐQ Phú Nhuận, giá vàng SJC hiện giao dịch ở 41,5 - 41,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn 150 nghìn đồng so với cuối giờ chiều hôm qua. Giá vàng PNJ trong khi đó niêm yết tại 41,3 - 41,8 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua lún sâu có lúc xuống 1.482 USD/ounce - mức thấp nhất nhiều tuần qua - sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định cắt giảm lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm và phát tín hiệu sẽ giảm tiếp lãi suất trong lần tới để hỗ trợ nền kinh tế.

Lý do của đợt cắt giảm lãi suất lần này vẫn là tác động của tăng trưởng toàn cầu tới triển vọng của nền kinh tế Mỹ cũng như áp lực lạm phát. Lãi suất hạ sẽ làm giảm áp lực lạm phát và qua đó giảm kỳ vọng đối với các tài sản an toàn như vàng.

Sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng có hồi phục khỏi mức thấp nhưng vẫn thấp hơn so với cùng thời điểm sáng hôm qua. Hiện vàng ở quanh 1.490 USD/ounce, quy đổi tương đương 41,8 triệu đồng/lượng. Như vậy giá vàng trong nước và thế giới đang có nhịp biến động khá tương đồng.


Hằng Kim

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên