TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng trong nước giảm nhẹ

26-07-2017 - 09:01 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng trong nước giảm nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 26/7, giá vàng trong nước giảm nhẹ từ 30 - 40 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới tăng lên mức 2,03 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,18 – 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 40 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,17 – 36,25 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua vẫn treo ở mức cao cho dù áp lực bán tháo vàng trước thời điểm nhạy cảm rất lớn. Đồng USD suy yếu và có triển vọng tăm tối đã giúp giữ vàng khỏi tuột dốc.

Vàng chịu áp lực giảm giá rất lớn sau khi lên đỉnh cao 4 tuần và giới đầu tư lo ngại cuộc họp Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC) đang diễn ra có thể có một kết quả đảo ngược.

Trong vài phiên gần đây, vàng tăng giá chủ yếu do đồng USD xuống thấp và bất ổn chính trị tại Nhà Trắng, liên quan tới cuộc bầu cử tổng thống trước đó. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, yếu tố có quyết định chủ yếu tới giá vàng chính là các chính sách của Fed.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu phiên họp chính sách 2 ngày từ hôm qua. Thị trường không kỳ vọng Mỹ tiếp tục tăng lãi lần này, nhưng muốn có thêm thông tin về thời điểm và quy mô của các động thái tiếp theo. Nhà đầu tư đặt cược 48% Mỹ sẽ có một đợt nâng lãi nữa cuối năm nay.

Giá vàng giao ngay hôm qua đã không thể giữ đỉnh một tháng tại 1.257 USD. Giá vàng giao tháng 8 cũng mất 0,2%, xuống 1.252 USD một ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.247 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,22 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 2,03 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên