TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng trong nước lặng sóng

27-11-2017 - 09:37 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng trong nước lặng sóng

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng miếng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc niêm yết ở mức giảm nhẹ hoặc giữ nguyên giá so với cuối tuần trước. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới tăng nhẹ lên mức 1,18 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại CTCP VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,42 – 36,60 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với cuối tuần qua. Còn tại thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,46 - 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,46 - 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng.

So với đầu tuần trước, giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 20 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn yên tĩnh, tuần này, các báo cáo kinh tế chủ yếu tại Mỹ bao gồm dữ liệu về doanh số nhà đất, GDP quý III, và CPI cho tháng 10.

Các nhà phân tích cho rằng, vàng cần một chất xúc tác chính để tạo nên một phản ứng mạnh hơn nữa, nhằm đẩy giá vàng chinh phục ngưỡng 1300 USD. Điều mà kim loại quý cần có là sự điều chỉnh mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán.

Theo Eugen Weinberg, nhà phân tích của Commerzbank, việc định giá cổ phiếu quá cao và thị trường Bitcoin tăng mạnh đang tạo nên sự cạnh tranh gay gắt đối với giá vàng, thị trường kim loại quý cần nhiều yếu tố chính khác hơn, ngoài tác động từ sự suy yếu của đồng USD gần đây, để đẩy giá vàng lên trên ngưỡng 1.300 USD/ounce vào tuần này.

Thị trường gần như chắc chắn rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 đó là một trở ngại lớn cho vàng trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên các nhà phân tích kinh tế cho rằng hiện nay có nhiều yếu tố tạo sức ép cho USD như việc Fed có thể sẽ không thắt chặt tiền tệ mạnh như dự kiến khi nhiều thành viên lo ngại về lạm phát, dự luật cắt giảm thuế có thể bị chậm lại do bất đồng tại 2 viện quốc hội, bất ổn chính trị tại Đức.

Dự đoán về giá vàng tuần này đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan. Trong cuộc khảo sát với các chuyên gia thị trường tại phố Wall (Wall Street) thì có tới 68% ý kiến trả lời dự đoán giá vàng sẽ tăng; 11% dự báo giảm giá, 21% ý kiến trung lập.

Còn đối với khảo sát trực tuyến các nhà đầu tư (Main Street), có 57% số người trả lời cho rằng giá sẽ tăng, 31% dự đoán giá giảm, 13% dự đoán giá đi ngang.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch ở mức 1.288,6 USD/ounce. Quy đổi tương đương 35,36 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,18 triệu đồng mỗi lượng.

Seven

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên