Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về giải cứu thịt lợn

Chiến dịch 'giải cứu lợn': 1 triệu tấn lợn sẽ ‘lên đường’ sang Trung Quốc

07/06/2017 18:39

1 triệu tấn lợn Việt Nam sẽ được xuất sang Trung Quốc sau khi quá trình đàm phán hoàn tất.

Tags: Xuất sang Trung Quốc, thịt lợn, Bộ NN&PTNT, ngành chăn nuôi, giải cứu thịt lợn, lợn việt nam

200.000 tấn lợn đã được 'giải cứu', giá bắt đầu tăng trở lại

30/05/2017 10:13

Bên cạnh việc có hơn 200.000 tấn lợn đến lứa xuất chuồng được "giải cứu", giá thịt lợn cũng đã tăng lên đáng kể từ 2.000 - 8.000 đồng/kg tại nhiều địa phương và có xu hướng tăng tiếp trong thời gian tới.

Tags: Bộ NN&PTNT, ngành chăn nuôi, giải cứu thịt lợn, tăng giá, thịt lợn, sản phẩm chế biến

Giải cứu thịt heo: Bộc lộ chưa ổn quy hoạch ngành

26/05/2017 21:36

Đại biểu Quốc hội cho rằng, giải cứu thịt heo bộc lộ vấn đề về quy hoạch ngành, thực hiện quy hoạch không tốt dẫn tới hậu quả kinh tế phải gánh chịu.

Tags: thịt lợn, quy hoạch ngành, Đại biểu quốc hội, giải cứu thịt lợn

AVR kêu gọi doanh nghiệp hội viên gỡ khó cho ngành chăn nuôi

25/05/2017 10:55

Trước thực trạng nguồn cung lợn hơi đã vượt xa nhu cầu tiêu dùng trong nước khiến giá thịt lợn hơi lao dốc, gây thua lỗ nặng cho người chăn nuôi và khó khăn trong việc tiêu thụ, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) đã có thư ngỏ kêu gọi các doanh nghiệp hội viên đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn.

Tags: ngành chăn nuôi, khủng hoảng, giải cứu thịt lợn, thịt lợn, nhà bán lẻ, tiêu thụ thịt

Những phát ngôn ấn tượng của hai thứ trưởng nông nghiệp về giải cứu thịt lợn

07/05/2017 09:41

"Giải cứu là một nét đẹp của dân tộc ta dù đó là chuyện cực chẳng đã. Vì truyền thống của người Việt Nam là mỗi khi bộ phận dân cư nào đó khó khăn thì cả xã hội đều chung tay"...

Tags: giải cứu thịt lợn

Khủng hoảng giá heo: Ai đang hưởng lợi?

04/05/2017 13:35

Khủng hoảng giá heo kéo dài nhiều tháng nay, người chăn nuôi vẫn đang khốn đốn với hàng triệu con heo không thể bán được dù đã đến ngày xuất chuồng.

Tags: thịt lợn, ngành chăn nuôi, người tiêu dùng, giải cứu thịt lợn, thương lái, khủng hoảng, giá bán lẻ, kinh doanh thịt

'Đau đớn' người nuôi heo giống phải bán 1 tặng 1

04/05/2017 11:11

Trong khi lợn thịt được giải cứu thì lợn nái, lợn con cai sữa (còn gọi lợn giống) ở các trang trại nuôi lợn nái có qui mô từ 100 con trở lên đang thật sự bế tắc vì không có phương án giải quyết.

Tags: nuôi heo giống, lợn giống, lợn con, giải cứu thịt lợn, chi phí chăn nuôi, trang trại chăn nuôi, người chăn nuôi, trạm thú y

Công văn hỏa tốc: Kêu gọi cả nước giải cứu thịt lợn

01/05/2017 09:35

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa mới gửi công văn hỏa tốc kêu gọi các Bộ ngành, các địa phương… hãy chung tay mua sản phẩm thịt lợn cho người chăn nuôi để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Tags: Bộ NN&PTNT, giá thịt lợn giảm, giải cứu thịt lợn, công văn hỏa tốc, thịt lợn, ngành chăn nuôi, giai đoạn khó khăn, người chăn nuôi

Bộ trưởng Nông nghiệp đề nghị Samsung Việt Nam 'giải cứu' thịt heo

29/04/2017 21:00

Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa làm việc với Samsung Việt Nam và có công văn hỏa tốc kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ người chăn nuôi khi giá thịt giảm kỷ lục hiện nay.

Tags: thịt lợn, giải cứu thịt lợn, giá lợn giảm mạnh, samsung, bộ trưởng Bộ NN&PTNT, người chăn nuôi, ngành chăn nuôi, samsung bắc ninh

Bảo hộ nông nghiệp nhìn từ chuyện 'giải cứu' thịt lợn ở Trung Quốc hay mía đường ở Mỹ

21/04/2017 19:00

Câu chuyện Trung Quốc bảo hộ ngành nông nghiệp nội địa có lẽ không có gì mới với nhà đầu tư. Thậm chí, những cáo buộc bảo hộ của Trung Quốc là một trong những luận điểm tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2016, qua đó giúp ông đắc cử.

Tags: giải cứu thịt lợn, bảo hộ nông nghiệp, ngành nông nghiệp

tin mới